Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh

19 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 22714)
Google I/O 2016: Ra Mắt Google Home – Speaker Kiêm Hub Cho Nhà Thông Minh
Trong hội nghị Google I/O 2016, để khai thác các tính năng trợ lý Google Assistant với các hệ thống nhà thông minh (Smart Home), Google đã chính thức ra mắt Google Home – một thiết bị nhỏ gọn được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều mục đích như giải trí qua hình thức stream nhạc từ các thiết bị, quản lý các tác vụ thường nhật và tìm kiếm thông tin trên Google.

Google Home và trợ lý Google Assistant là câu trả lời của Google dành cho đối thủ Amazon Echo và trợ lý Alexa. Mario Queiroz – phó chủ tịch mảng sản phẩm của Google, người phát triển Chromecast trước đây tiếp tục chịu trách nhiệm cho dự án Google Home.

Được biết, Google Home là một thiết bị có hình dạng nhỏ gọn, hình trụ, phần đỉnh được tích hợp hệ thống đèn LED thể hiện 4 màu sắc đặc trưng của Google để báo hiệu tình trạng hoạt động, phần đáy có thiết kế dạng module, nhiều màu và được hoàn thiện bằng kim loại hoặc sợi, cho phép tùy biến theo nội thất trong nhà.


Bản chất Google Home là một chiếc loa công suất lớn, đủ để đưa âm nhạc lan tỏa ra cả phòng với âm bass mạnh mẽ và âm treble cao. Thiết bị không dùng pin mà cần sạc điện để sử dụng. Sản phẩm được tích hợp mic thu âm tầm xa để nó có thể nghe được chỉ thị của người dùng từ nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

blankblank

Google Home có thể hoạt động với những chiếc loa khác đặt tại các phòng trong nhà qua Google Cast. Người dùng có thể ra lệnh cho Google Home phát nhạc tại những chiếc loa ở các phòng khác nhau qua tính năng Google Cast Audio. Nó có thể stream nhạc từ Google Play Music và các dịch vụ hỗ trợ Google Cast như Spotify, hoặc cũng có thể phối hợp với Google Chromecast.

Bên cạnh đó, Google Home cũng hỗ trợ các tính năng tự động hóa, phối hợp với các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà, chẳng hạn như bật tắt đèn, tăng giảm độ sáng đèn, điều chỉnh nhiệt độ qua hệ thống Google Nest. Trong tương lai, thiết bị cũng có thể sẽ thực hiện nhiều tác vụ khác với các dịch vụ liên kết như đặt bàn nhà hàng, đặt hoa ...

blankblank
Thậm chí, Google Home còn cho phép khai thác tối đa năng lực của trợ lý Google Assistant. Người dùng có thể hỏi mọi thứ và tương tác theo ngữ cảnh. Google đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về cách Google Home phản hồi với các câu hỏi từ người dùng. Câu trả lời của Google Home được tối ưu hóa về âm thanh, vì nó không có màn hình hiển thị, các thông tin cần phải đầy đủ và ngắn gọn, tránh tình trạng đi quá sâu vào chi tiết.

Tuy nhiên, so với Amazon Echo, Google vẫn chưa mở hàm API của trợ lý Google Assistant, do đó Google Home chưa thể mở rộng tính năng và hoạt động tương thích với nhiều thiết bị khác đến từ các nhà sản xuất bên thứ ba. Google Home hứa hẹn sẽ hỗ trợ sử dụng nhiều tài khoản trong thời gian tới. Sản phẩm sẽ được bán vào cuối năm 2016, hiện chưa có mức giá cụ thể.
58Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.716
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.