Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI

19 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 18567)
Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI
blank
Trung tuần tháng 05/2016, tại hội nghị Google I/O, Google đã công bố Tensor Processing Unit (TPU) – bộ vi xử lý server chuyên dùng cho trí tuệ nhân tạo AI, cụ thể hơn là ở lĩnh vực máy học (machine learning).

Các tác vụ AI không đòi hỏi số thập phân chính xác như các phép toán khoa học, TPU sẽ tập trung vào số phép tính mà nó có thể thực hiện được trong mỗi giây. Google cho biết, TPU có thể tính nhanh hơn so với các CPU thông thường với mức năng lượng tương đương nhau. Ngoài ra, chip cũng được thiết kế để tiết kiệm không gian nên có thể dễ dàng triển khai nhiều TPU vào khay ổ cứng trong các trung tâm dữ liệu.


Thực tế, Google đã sử dụng TPU phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển machine learning của hãng trong nhiều năm, từ việc cải thiện bản đồ cho đến tạo ra AlphaGo có khả năng đánh cờ thắng người. TPU sẽ tiếp tục phục vụ cho các sản phẩm machine learning và đám mây của Google, hiện chưa rõ Google có kế hoạch mở rộng hay cung cấp TPU cho các công ty khác hay không.
514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.