Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI

19 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 18622)
Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI
blank
Trung tuần tháng 05/2016, tại hội nghị Google I/O, Google đã công bố Tensor Processing Unit (TPU) – bộ vi xử lý server chuyên dùng cho trí tuệ nhân tạo AI, cụ thể hơn là ở lĩnh vực máy học (machine learning).

Các tác vụ AI không đòi hỏi số thập phân chính xác như các phép toán khoa học, TPU sẽ tập trung vào số phép tính mà nó có thể thực hiện được trong mỗi giây. Google cho biết, TPU có thể tính nhanh hơn so với các CPU thông thường với mức năng lượng tương đương nhau. Ngoài ra, chip cũng được thiết kế để tiết kiệm không gian nên có thể dễ dàng triển khai nhiều TPU vào khay ổ cứng trong các trung tâm dữ liệu.


Thực tế, Google đã sử dụng TPU phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển machine learning của hãng trong nhiều năm, từ việc cải thiện bản đồ cho đến tạo ra AlphaGo có khả năng đánh cờ thắng người. TPU sẽ tiếp tục phục vụ cho các sản phẩm machine learning và đám mây của Google, hiện chưa rõ Google có kế hoạch mở rộng hay cung cấp TPU cho các công ty khác hay không.
514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.