Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI

19 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 18710)
Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI
blank
Trung tuần tháng 05/2016, tại hội nghị Google I/O, Google đã công bố Tensor Processing Unit (TPU) – bộ vi xử lý server chuyên dùng cho trí tuệ nhân tạo AI, cụ thể hơn là ở lĩnh vực máy học (machine learning).

Các tác vụ AI không đòi hỏi số thập phân chính xác như các phép toán khoa học, TPU sẽ tập trung vào số phép tính mà nó có thể thực hiện được trong mỗi giây. Google cho biết, TPU có thể tính nhanh hơn so với các CPU thông thường với mức năng lượng tương đương nhau. Ngoài ra, chip cũng được thiết kế để tiết kiệm không gian nên có thể dễ dàng triển khai nhiều TPU vào khay ổ cứng trong các trung tâm dữ liệu.


Thực tế, Google đã sử dụng TPU phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển machine learning của hãng trong nhiều năm, từ việc cải thiện bản đồ cho đến tạo ra AlphaGo có khả năng đánh cờ thắng người. TPU sẽ tiếp tục phục vụ cho các sản phẩm machine learning và đám mây của Google, hiện chưa rõ Google có kế hoạch mở rộng hay cung cấp TPU cho các công ty khác hay không.
514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.