Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI

19 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 18906)
Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI
blank
Trung tuần tháng 05/2016, tại hội nghị Google I/O, Google đã công bố Tensor Processing Unit (TPU) – bộ vi xử lý server chuyên dùng cho trí tuệ nhân tạo AI, cụ thể hơn là ở lĩnh vực máy học (machine learning).

Các tác vụ AI không đòi hỏi số thập phân chính xác như các phép toán khoa học, TPU sẽ tập trung vào số phép tính mà nó có thể thực hiện được trong mỗi giây. Google cho biết, TPU có thể tính nhanh hơn so với các CPU thông thường với mức năng lượng tương đương nhau. Ngoài ra, chip cũng được thiết kế để tiết kiệm không gian nên có thể dễ dàng triển khai nhiều TPU vào khay ổ cứng trong các trung tâm dữ liệu.


Thực tế, Google đã sử dụng TPU phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển machine learning của hãng trong nhiều năm, từ việc cải thiện bản đồ cho đến tạo ra AlphaGo có khả năng đánh cờ thắng người. TPU sẽ tiếp tục phục vụ cho các sản phẩm machine learning và đám mây của Google, hiện chưa rõ Google có kế hoạch mở rộng hay cung cấp TPU cho các công ty khác hay không.
514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."