Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI

19 Tháng Năm 201611:00 CH(Xem: 19095)
Google I/O 2016: Ra Mắt Vi Xử Lý Riêng Cho AI
blank
Trung tuần tháng 05/2016, tại hội nghị Google I/O, Google đã công bố Tensor Processing Unit (TPU) – bộ vi xử lý server chuyên dùng cho trí tuệ nhân tạo AI, cụ thể hơn là ở lĩnh vực máy học (machine learning).

Các tác vụ AI không đòi hỏi số thập phân chính xác như các phép toán khoa học, TPU sẽ tập trung vào số phép tính mà nó có thể thực hiện được trong mỗi giây. Google cho biết, TPU có thể tính nhanh hơn so với các CPU thông thường với mức năng lượng tương đương nhau. Ngoài ra, chip cũng được thiết kế để tiết kiệm không gian nên có thể dễ dàng triển khai nhiều TPU vào khay ổ cứng trong các trung tâm dữ liệu.


Thực tế, Google đã sử dụng TPU phục vụ cho việc nghiên cứu và phát triển machine learning của hãng trong nhiều năm, từ việc cải thiện bản đồ cho đến tạo ra AlphaGo có khả năng đánh cờ thắng người. TPU sẽ tiếp tục phục vụ cho các sản phẩm machine learning và đám mây của Google, hiện chưa rõ Google có kế hoạch mở rộng hay cung cấp TPU cho các công ty khác hay không.
514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.