Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android

20 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20436)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Microsoft tuyên bố đã bán mảng điện thoại phổ thông của mình cho công ty con của Foxconn và HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn. Cùng với đó, Nokia cũng cho biết HMD cũng đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến năm 2026. Như vậy, giới công nghệ hoàn toàn có thể hy vọng thương hiệu Nokia sẽ sớm trở lại thị trường với các thiết bị chạy Android.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về HMD, tuy nhiên Arto Nummela, giám đốc điều hành mảng di động ở Microsoft, sẽ rời công ty để sang làm CEO cho HMD khi thương vụ mua bán được hoàn tất. Ngoài ra, Florian Seiche, một giám đốc điều hành mảng di động khác tại Microsoft, người đã từng làm việc tại Nokia, cũng sẽ chuyển sang làm việc tại HMD.

HMD cũng cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD trong vòng 3 năm để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Khoản tiền sẽ đến từ cả các nhà đầu tư và cả lợi nhuận từ việc kinh doanh mảng điện thoại phổ thông mà hãng vừa mua lại. Sự hiện diện của Nokia trên các thiết bị mới sẽ hạn chế, vì HMD cần phải đưa cả thương hiệu của mình lên các thiết bị.

Mặc dù FIH Mobile – công ty con của Foxconn đã mua lại một phần mảng kinh doanh điện thoại cơ bản từ Microsoft – không tham gia vào thương vụ, nhưng sẽ là nhà sản xuất các thiết bị mới của HMD. Có nghĩa là HMD sẽ bán và quảng cáo các sản phẩm, còn FIH sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, cả 2 công ty sẽ được phép sử dụng những tài nguyên vốn có của Nokia thông qua các thỏa thuận.

Các giao dịch khác được kỳ vọng sẽ hoàn tất trước cuối năm 2016. Tính đến trung tuần tháng 05/2016 vẫn chưa xuất hiện bất kỳ thông tin nào về các thiết bị chạy Android mang nhãn hiệu Nokia trong tương lai.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
412
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Năm 20165:46 SA
Khách
Vậy những chiếc lumia hiện giờ có được thay đổi cùng vs thương hiệu nokia không ad. Nghĩa là chuyển qua chạy androi ấy
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.