Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android

20 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20524)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Microsoft tuyên bố đã bán mảng điện thoại phổ thông của mình cho công ty con của Foxconn và HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn. Cùng với đó, Nokia cũng cho biết HMD cũng đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến năm 2026. Như vậy, giới công nghệ hoàn toàn có thể hy vọng thương hiệu Nokia sẽ sớm trở lại thị trường với các thiết bị chạy Android.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về HMD, tuy nhiên Arto Nummela, giám đốc điều hành mảng di động ở Microsoft, sẽ rời công ty để sang làm CEO cho HMD khi thương vụ mua bán được hoàn tất. Ngoài ra, Florian Seiche, một giám đốc điều hành mảng di động khác tại Microsoft, người đã từng làm việc tại Nokia, cũng sẽ chuyển sang làm việc tại HMD.

HMD cũng cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD trong vòng 3 năm để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Khoản tiền sẽ đến từ cả các nhà đầu tư và cả lợi nhuận từ việc kinh doanh mảng điện thoại phổ thông mà hãng vừa mua lại. Sự hiện diện của Nokia trên các thiết bị mới sẽ hạn chế, vì HMD cần phải đưa cả thương hiệu của mình lên các thiết bị.

Mặc dù FIH Mobile – công ty con của Foxconn đã mua lại một phần mảng kinh doanh điện thoại cơ bản từ Microsoft – không tham gia vào thương vụ, nhưng sẽ là nhà sản xuất các thiết bị mới của HMD. Có nghĩa là HMD sẽ bán và quảng cáo các sản phẩm, còn FIH sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, cả 2 công ty sẽ được phép sử dụng những tài nguyên vốn có của Nokia thông qua các thỏa thuận.

Các giao dịch khác được kỳ vọng sẽ hoàn tất trước cuối năm 2016. Tính đến trung tuần tháng 05/2016 vẫn chưa xuất hiện bất kỳ thông tin nào về các thiết bị chạy Android mang nhãn hiệu Nokia trong tương lai.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
412
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Năm 20165:46 SA
Khách
Vậy những chiếc lumia hiện giờ có được thay đổi cùng vs thương hiệu nokia không ad. Nghĩa là chuyển qua chạy androi ấy
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.