Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android

20 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20568)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Microsoft tuyên bố đã bán mảng điện thoại phổ thông của mình cho công ty con của Foxconn và HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn. Cùng với đó, Nokia cũng cho biết HMD cũng đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến năm 2026. Như vậy, giới công nghệ hoàn toàn có thể hy vọng thương hiệu Nokia sẽ sớm trở lại thị trường với các thiết bị chạy Android.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về HMD, tuy nhiên Arto Nummela, giám đốc điều hành mảng di động ở Microsoft, sẽ rời công ty để sang làm CEO cho HMD khi thương vụ mua bán được hoàn tất. Ngoài ra, Florian Seiche, một giám đốc điều hành mảng di động khác tại Microsoft, người đã từng làm việc tại Nokia, cũng sẽ chuyển sang làm việc tại HMD.

HMD cũng cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD trong vòng 3 năm để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Khoản tiền sẽ đến từ cả các nhà đầu tư và cả lợi nhuận từ việc kinh doanh mảng điện thoại phổ thông mà hãng vừa mua lại. Sự hiện diện của Nokia trên các thiết bị mới sẽ hạn chế, vì HMD cần phải đưa cả thương hiệu của mình lên các thiết bị.

Mặc dù FIH Mobile – công ty con của Foxconn đã mua lại một phần mảng kinh doanh điện thoại cơ bản từ Microsoft – không tham gia vào thương vụ, nhưng sẽ là nhà sản xuất các thiết bị mới của HMD. Có nghĩa là HMD sẽ bán và quảng cáo các sản phẩm, còn FIH sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, cả 2 công ty sẽ được phép sử dụng những tài nguyên vốn có của Nokia thông qua các thỏa thuận.

Các giao dịch khác được kỳ vọng sẽ hoàn tất trước cuối năm 2016. Tính đến trung tuần tháng 05/2016 vẫn chưa xuất hiện bất kỳ thông tin nào về các thiết bị chạy Android mang nhãn hiệu Nokia trong tương lai.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
412
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Năm 20165:46 SA
Khách
Vậy những chiếc lumia hiện giờ có được thay đổi cùng vs thương hiệu nokia không ad. Nghĩa là chuyển qua chạy androi ấy
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.