Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android

20 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20603)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Microsoft tuyên bố đã bán mảng điện thoại phổ thông của mình cho công ty con của Foxconn và HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn. Cùng với đó, Nokia cũng cho biết HMD cũng đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến năm 2026. Như vậy, giới công nghệ hoàn toàn có thể hy vọng thương hiệu Nokia sẽ sớm trở lại thị trường với các thiết bị chạy Android.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về HMD, tuy nhiên Arto Nummela, giám đốc điều hành mảng di động ở Microsoft, sẽ rời công ty để sang làm CEO cho HMD khi thương vụ mua bán được hoàn tất. Ngoài ra, Florian Seiche, một giám đốc điều hành mảng di động khác tại Microsoft, người đã từng làm việc tại Nokia, cũng sẽ chuyển sang làm việc tại HMD.

HMD cũng cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD trong vòng 3 năm để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Khoản tiền sẽ đến từ cả các nhà đầu tư và cả lợi nhuận từ việc kinh doanh mảng điện thoại phổ thông mà hãng vừa mua lại. Sự hiện diện của Nokia trên các thiết bị mới sẽ hạn chế, vì HMD cần phải đưa cả thương hiệu của mình lên các thiết bị.

Mặc dù FIH Mobile – công ty con của Foxconn đã mua lại một phần mảng kinh doanh điện thoại cơ bản từ Microsoft – không tham gia vào thương vụ, nhưng sẽ là nhà sản xuất các thiết bị mới của HMD. Có nghĩa là HMD sẽ bán và quảng cáo các sản phẩm, còn FIH sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, cả 2 công ty sẽ được phép sử dụng những tài nguyên vốn có của Nokia thông qua các thỏa thuận.

Các giao dịch khác được kỳ vọng sẽ hoàn tất trước cuối năm 2016. Tính đến trung tuần tháng 05/2016 vẫn chưa xuất hiện bất kỳ thông tin nào về các thiết bị chạy Android mang nhãn hiệu Nokia trong tương lai.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
412
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Năm 20165:46 SA
Khách
Vậy những chiếc lumia hiện giờ có được thay đổi cùng vs thương hiệu nokia không ad. Nghĩa là chuyển qua chạy androi ấy
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.