Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android

20 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 20717)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Di Động Mới Điện Thoại Và Máy Tính Bảng Android
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Microsoft tuyên bố đã bán mảng điện thoại phổ thông của mình cho công ty con của Foxconn và HMD Global Oy – một công ty Phần Lan bí ẩn. Cùng với đó, Nokia cũng cho biết HMD cũng đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia trên các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến năm 2026. Như vậy, giới công nghệ hoàn toàn có thể hy vọng thương hiệu Nokia sẽ sớm trở lại thị trường với các thiết bị chạy Android.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về HMD, tuy nhiên Arto Nummela, giám đốc điều hành mảng di động ở Microsoft, sẽ rời công ty để sang làm CEO cho HMD khi thương vụ mua bán được hoàn tất. Ngoài ra, Florian Seiche, một giám đốc điều hành mảng di động khác tại Microsoft, người đã từng làm việc tại Nokia, cũng sẽ chuyển sang làm việc tại HMD.

HMD cũng cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD trong vòng 3 năm để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Khoản tiền sẽ đến từ cả các nhà đầu tư và cả lợi nhuận từ việc kinh doanh mảng điện thoại phổ thông mà hãng vừa mua lại. Sự hiện diện của Nokia trên các thiết bị mới sẽ hạn chế, vì HMD cần phải đưa cả thương hiệu của mình lên các thiết bị.

Mặc dù FIH Mobile – công ty con của Foxconn đã mua lại một phần mảng kinh doanh điện thoại cơ bản từ Microsoft – không tham gia vào thương vụ, nhưng sẽ là nhà sản xuất các thiết bị mới của HMD. Có nghĩa là HMD sẽ bán và quảng cáo các sản phẩm, còn FIH sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, cả 2 công ty sẽ được phép sử dụng những tài nguyên vốn có của Nokia thông qua các thỏa thuận.

Các giao dịch khác được kỳ vọng sẽ hoàn tất trước cuối năm 2016. Tính đến trung tuần tháng 05/2016 vẫn chưa xuất hiện bất kỳ thông tin nào về các thiết bị chạy Android mang nhãn hiệu Nokia trong tương lai.
57Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
412
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Năm 20165:46 SA
Khách
Vậy những chiếc lumia hiện giờ có được thay đổi cùng vs thương hiệu nokia không ad. Nghĩa là chuyển qua chạy androi ấy
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.