Facebook Bị Kiện Với Cáo Buộc Đọc Lén Tin Nhắn Người Dùng

21 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18867)
Facebook Bị Kiện Với Cáo Buộc Đọc Lén Tin Nhắn Người Dùng
blank

Trung tuần tháng 05/2016, trang Cnet đưa tin, Facebook có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện do bị cáo buộc "đọc lén" các tin nhắn riêng tư của người dùng.

 

Theo hồ sơ từ tòa án phía Bắc California, Mỹ, các nguyên đơn cho biết Facebook đã xem qua các nội dung thư từ riêng tư, trong trường hợp nếu có 1 đường link dẫn đến 1 trang web bất kỳ trong mục Message, nó sẽ được xem và tính như là "Like". Từ đó, Facebook có thể sử dụng những dữ liệu đã thu thập được để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

 

Được biết, các nguyên đơn sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền bồi thường nào cho dù các văn bản tố cáo được thông qua. Nhưng Facebook có thể sẽ bị yêu cầu dừng các hoạt động đọc lén tin nhắn. Phía các nguyên đơn sẽ có thêm một khoảng thời gian để bổ sung các tài liệu, bằng chứng có liên quan, cho đến ngày 08/06/2016.

 

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi đồng ý với kết luận của toàn án về việc các hành vi bị cáo buộc đã không gây ra bất kỳ thiệt hại thực tế nào để các nguyên đơn có thể yêu cầu bồi thường diện rộng. Các cáo buộc còn lại liên quan đến những hành vi trong quá khứ, và chúng hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi mong muốn giải quyết các khiếu nại một cách chính đáng nhất”

524Vote
48Vote
38Vote
210Vote
111Vote
3.461
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.