Doanh Số ChromeBook Lần Đầu Tiên Vượt Qua Mac Ở Mỹ

21 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 21435)
Doanh Số ChromeBook Lần Đầu Tiên Vượt Qua Mac Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 05/2016, lần đầu tiên ở thị trường Mỹ, những chiếc Chromebook có doanh số vượt qua máy tính Mac. Theo đó, công ty nghiên cứu thị trường IDC không tiết lộ con số chính xác doanh số của máy tính chạy Windows và Chromebook. Nhà phân tích Linn Huang đã xác nhận: “Lần đầu tiên, Chrome OS đã vượt mặt Mac OS ở thị trường Mỹ về khía cạnh doanh số trong Q1/2016”.

Theo IDC ước tính, doanh số bán ra của máy Mac trong Q1/2016 là khoảng 1.76 triệu máy. Có nghĩa là Dell, HP và Lenovo đã bán tổng cộng khoảng 2 triệu máy tính chạy Chrome OS trong quý I/2016. Chromebook là thiết bị khá phổ biến ở các trường học tại Mỹ, IDC cho rằng nhu cầu cho Chromebook vẫn đang tăng cao.


Thông tin mới này sẽ làm Microsoft phải e ngại, trong bối cảnh sức bán của PC đang giảm nói chung. IDC dự đoán thị trường sẽ nổi dậy trong thời gian tới khi người mua quan tâm nhiều hơn tới Windows 10. Chromebook hiện đang là đối thủ lớn của Microsoft trong dòng máy tính xách tay giá rẻ, Google đang có các kế hoạch đưa các ứng dụng Android lên Chrome OS để khiến dòng sản phẩm này hấp dẫn hơn.

Hầu hết các công ty nghiên cứu thị trường tương tự đang tập trung phân tích thị trường Mỹ. Ngoài thị trường Mỹ, hiện chưa rõ tình hình doanh số của những chiếc máy tính Chromebook ở các thị trường khác.
514Vote
42Vote
39Vote
28Vote
18Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.