Doanh Số ChromeBook Lần Đầu Tiên Vượt Qua Mac Ở Mỹ

21 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 22161)
Doanh Số ChromeBook Lần Đầu Tiên Vượt Qua Mac Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 05/2016, lần đầu tiên ở thị trường Mỹ, những chiếc Chromebook có doanh số vượt qua máy tính Mac. Theo đó, công ty nghiên cứu thị trường IDC không tiết lộ con số chính xác doanh số của máy tính chạy Windows và Chromebook. Nhà phân tích Linn Huang đã xác nhận: “Lần đầu tiên, Chrome OS đã vượt mặt Mac OS ở thị trường Mỹ về khía cạnh doanh số trong Q1/2016”.

Theo IDC ước tính, doanh số bán ra của máy Mac trong Q1/2016 là khoảng 1.76 triệu máy. Có nghĩa là Dell, HP và Lenovo đã bán tổng cộng khoảng 2 triệu máy tính chạy Chrome OS trong quý I/2016. Chromebook là thiết bị khá phổ biến ở các trường học tại Mỹ, IDC cho rằng nhu cầu cho Chromebook vẫn đang tăng cao.


Thông tin mới này sẽ làm Microsoft phải e ngại, trong bối cảnh sức bán của PC đang giảm nói chung. IDC dự đoán thị trường sẽ nổi dậy trong thời gian tới khi người mua quan tâm nhiều hơn tới Windows 10. Chromebook hiện đang là đối thủ lớn của Microsoft trong dòng máy tính xách tay giá rẻ, Google đang có các kế hoạch đưa các ứng dụng Android lên Chrome OS để khiến dòng sản phẩm này hấp dẫn hơn.

Hầu hết các công ty nghiên cứu thị trường tương tự đang tập trung phân tích thị trường Mỹ. Ngoài thị trường Mỹ, hiện chưa rõ tình hình doanh số của những chiếc máy tính Chromebook ở các thị trường khác.
514Vote
42Vote
39Vote
28Vote
18Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.