Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara

22 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 24673)
Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara
blank
Hồi năm 2015, giới công nghệ từng đồn đoán rất nhiều về dự án Projact Ara của Google, về một mẫu điện thoại Android dạng module. Đến hạ tuần tháng 05/2016, Google tuyên bố chính thức đưa nhóm nghiên cứu của dự án smartphone Project Ara ra khỏi ATAP - Đơn vị phụ trách các Dự án và Công nghệ cao cấp của Google (Advanced Technology and Projects) để trở thành một đơn vị độc lập thuộc Google.

Theo đó, đơn vị mới sẽ hoạt động dưới sự lãnh đạo Rick Osterloh, cựu tổng giám đốc của Motorola. Đặc biệt, một model smartphone Ara mới được thương mại hoá sẽ xuất hiện trong năm 2017. Google cũng đã trình diễn một phiên bản nguyên mẫu của chiếc smartphone Ara.

Về cơ bản, người dùng sẽ có thể lắp ráp hay tháo rời các module như camera, speaker lên một bộ khung cơ bản chứa các thành phần cốt lõi của thiết bị, hay thậm chí người dùng có thể sử dụng các câu lệnh như "OK, Google, eject the camera" để yêu cầu thiết bị thực hiện tháo rời module camera hay các module khác.


Được biết, có 6 khe cắm các module trên smartphone Ara nguyên mẫu, người dùng có thể đảo vị trí của các module tuỳ ý do tất cả đều có cấu tạo và đầu kết nối như nhau. Sau khi được ráp vào phần khung cơ bản, tất cả các module được kết nối với nhau nhờ một chuẩn mở mới có tên gọi Unipro.

Người đứng đầu dự án Project Ara cho biết, Google sẽ bắt đầu bán các phiên bản developer của smartphone Ara vào khoảng cuối năm 2016, và một phiên bản thương mại hoàn thiện sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2017.

Model smartphone thuộc Project Ara sẽ có màn hình 5.3 inch, chạy Android. Google cho phép các nhà phát triển tạo các module khác nhau cho Ara như camera, màn hình e-ink và các thành phần speaker, đèn flash, nút bấm "hoảng loạn" (panic mode), module kiểm soát luyện tập, projector, các phím tắt vật lý để truy cập nhanh ứng dụng...
521Vote
44Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.743
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Mười 20219:29 SA
Khách
sản phẩm này rồi sẽ thất bại vì công nghệ quá cũ rồi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.