Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara

22 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 24350)
Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara
blank
Hồi năm 2015, giới công nghệ từng đồn đoán rất nhiều về dự án Projact Ara của Google, về một mẫu điện thoại Android dạng module. Đến hạ tuần tháng 05/2016, Google tuyên bố chính thức đưa nhóm nghiên cứu của dự án smartphone Project Ara ra khỏi ATAP - Đơn vị phụ trách các Dự án và Công nghệ cao cấp của Google (Advanced Technology and Projects) để trở thành một đơn vị độc lập thuộc Google.

Theo đó, đơn vị mới sẽ hoạt động dưới sự lãnh đạo Rick Osterloh, cựu tổng giám đốc của Motorola. Đặc biệt, một model smartphone Ara mới được thương mại hoá sẽ xuất hiện trong năm 2017. Google cũng đã trình diễn một phiên bản nguyên mẫu của chiếc smartphone Ara.

Về cơ bản, người dùng sẽ có thể lắp ráp hay tháo rời các module như camera, speaker lên một bộ khung cơ bản chứa các thành phần cốt lõi của thiết bị, hay thậm chí người dùng có thể sử dụng các câu lệnh như "OK, Google, eject the camera" để yêu cầu thiết bị thực hiện tháo rời module camera hay các module khác.


Được biết, có 6 khe cắm các module trên smartphone Ara nguyên mẫu, người dùng có thể đảo vị trí của các module tuỳ ý do tất cả đều có cấu tạo và đầu kết nối như nhau. Sau khi được ráp vào phần khung cơ bản, tất cả các module được kết nối với nhau nhờ một chuẩn mở mới có tên gọi Unipro.

Người đứng đầu dự án Project Ara cho biết, Google sẽ bắt đầu bán các phiên bản developer của smartphone Ara vào khoảng cuối năm 2016, và một phiên bản thương mại hoàn thiện sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2017.

Model smartphone thuộc Project Ara sẽ có màn hình 5.3 inch, chạy Android. Google cho phép các nhà phát triển tạo các module khác nhau cho Ara như camera, màn hình e-ink và các thành phần speaker, đèn flash, nút bấm "hoảng loạn" (panic mode), module kiểm soát luyện tập, projector, các phím tắt vật lý để truy cập nhanh ứng dụng...
521Vote
44Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.743
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Mười 20219:29 SA
Khách
sản phẩm này rồi sẽ thất bại vì công nghệ quá cũ rồi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.