Microsoft Kiện Samsung – Bất Đồng Trong Việc Thanh Toán Tiền Bản Quyền Android

06 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 21800)
Microsoft Kiện Samsung – Bất Đồng Trong Việc Thanh Toán Tiền Bản Quyền Android

blank
Microsoft
cho biết họ đã kiện Samsung với hy vọng giải quyết tranh chấp trong hợp đồng các khoản thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế mà công ty Hàn Quốc này phải trả cho công ty phần mềm khổng lồ.

Trong một bài blog, David Howard, phó tổng giám đốc Microsoft cho biết “Hành động pháp lý này đơn giản chỉ để thực thi hợp đồng của chúng tôi với Samsung

Microsoft cho biết Samsung đã thanh toán muộn tiền bản quyền cho họ kể từ cuối năm ngoái (2013), sau công bố mua lại Nokia của Microsoft, và hai công ty đã không thể có chung một giải pháp. Microsoft đang yêu cầu tòa án công bố hiệp ước Microsoft Samsung có hiệu lực và được thi hành, và phán quyết rằng Samsung nợ Microsoft lãi suất cho bất kỳ khoản thanh toán trễ nào. Hai bên đã đạt được một thỏa thuận khổng lồ về bằng sáng chế vào năm 2011.

Howard nói thêm “Sau vài tháng cố gắng giải quyết bất đồng, Samsung đã nói rõ từng chữ rằng chúng tôi có một sự bất đồng cơ bản về ý nghĩa trong hợp đồng”

Samsung, cũng giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại Android khác, trả cho Microsoft một khoản tiền bản quyền cho mỗi điện thoại Android mà họ bán được. Dù vậy, rõ ràng là 2 công ty này hiện đang không có chung quan điểm.
50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.