Microsoft Kiện Samsung – Bất Đồng Trong Việc Thanh Toán Tiền Bản Quyền Android

06 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 22853)
Microsoft Kiện Samsung – Bất Đồng Trong Việc Thanh Toán Tiền Bản Quyền Android

blank
Microsoft
cho biết họ đã kiện Samsung với hy vọng giải quyết tranh chấp trong hợp đồng các khoản thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế mà công ty Hàn Quốc này phải trả cho công ty phần mềm khổng lồ.

Trong một bài blog, David Howard, phó tổng giám đốc Microsoft cho biết “Hành động pháp lý này đơn giản chỉ để thực thi hợp đồng của chúng tôi với Samsung

Microsoft cho biết Samsung đã thanh toán muộn tiền bản quyền cho họ kể từ cuối năm ngoái (2013), sau công bố mua lại Nokia của Microsoft, và hai công ty đã không thể có chung một giải pháp. Microsoft đang yêu cầu tòa án công bố hiệp ước Microsoft Samsung có hiệu lực và được thi hành, và phán quyết rằng Samsung nợ Microsoft lãi suất cho bất kỳ khoản thanh toán trễ nào. Hai bên đã đạt được một thỏa thuận khổng lồ về bằng sáng chế vào năm 2011.

Howard nói thêm “Sau vài tháng cố gắng giải quyết bất đồng, Samsung đã nói rõ từng chữ rằng chúng tôi có một sự bất đồng cơ bản về ý nghĩa trong hợp đồng”

Samsung, cũng giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại Android khác, trả cho Microsoft một khoản tiền bản quyền cho mỗi điện thoại Android mà họ bán được. Dù vậy, rõ ràng là 2 công ty này hiện đang không có chung quan điểm.
50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.