Microsoft Kiện Samsung – Bất Đồng Trong Việc Thanh Toán Tiền Bản Quyền Android

06 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 23060)
Microsoft Kiện Samsung – Bất Đồng Trong Việc Thanh Toán Tiền Bản Quyền Android

blank
Microsoft
cho biết họ đã kiện Samsung với hy vọng giải quyết tranh chấp trong hợp đồng các khoản thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế mà công ty Hàn Quốc này phải trả cho công ty phần mềm khổng lồ.

Trong một bài blog, David Howard, phó tổng giám đốc Microsoft cho biết “Hành động pháp lý này đơn giản chỉ để thực thi hợp đồng của chúng tôi với Samsung

Microsoft cho biết Samsung đã thanh toán muộn tiền bản quyền cho họ kể từ cuối năm ngoái (2013), sau công bố mua lại Nokia của Microsoft, và hai công ty đã không thể có chung một giải pháp. Microsoft đang yêu cầu tòa án công bố hiệp ước Microsoft Samsung có hiệu lực và được thi hành, và phán quyết rằng Samsung nợ Microsoft lãi suất cho bất kỳ khoản thanh toán trễ nào. Hai bên đã đạt được một thỏa thuận khổng lồ về bằng sáng chế vào năm 2011.

Howard nói thêm “Sau vài tháng cố gắng giải quyết bất đồng, Samsung đã nói rõ từng chữ rằng chúng tôi có một sự bất đồng cơ bản về ý nghĩa trong hợp đồng”

Samsung, cũng giống như nhiều nhà sản xuất điện thoại Android khác, trả cho Microsoft một khoản tiền bản quyền cho mỗi điện thoại Android mà họ bán được. Dù vậy, rõ ràng là 2 công ty này hiện đang không có chung quan điểm.
50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.