Vụ Trộm ATM Ở Nhật: Tội Phạm Rút 1.4 Tỷ Yên Trong 2 Giờ

25 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18362)
Vụ Trộm ATM Ở Nhật: Tội Phạm Rút 1.4 Tỷ Yên Trong 2 Giờ
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, có tổng cộng 1.4 tỷ yên (tương đương 12.7 triệu USD) tiền mặt đã bị đánh cắp từ khoảng 1,400 máy rút tiền tự động trong các tạp hóa trên khắp Nhật Bản trong vòng 2 giờ. Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ rằng hacker đã dùng các thẻ tín dụng giả có chứa thông tin tài khoản bị rò rỉ từ một ngân hàng ở Nam Phi để rút tiền tại các trạm ATM.

Vụ trộm tại các máy ATM trong cửa hàng tạp hóa diễn ra vào sáng ngày 15/05/2016 tại Tokyo và 16 tỉnh thành trên toàn nước Nhật. Cảnh sát tin rằng vụ trộm quy mô lớn này có hơn 100 người tham gia phối hợp.

Có khoảng 14, 000 giao dịch, trong mỗi giao dịch, những tên tội phạm rút tối đa 100,000 yên từ các ATM của Seven Bank bằng thẻ tín dụng giả. Dữ liệu giao dịch ATM cho thấy thông tin từ 1,600 thẻ tín dụng của ngân hàng Nam Phi đã được sử dụng trong vụ trộm.

Cảnh sát Nhật Bản không công bố tên của ngân hàng ở Nam Phi có liên quan, nhưng cho biết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng Nam Phi thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (International Criminal Police Organization) để điều tra các khía cạnh của vụ trộm quy mô lớn này, bao gồm cả nguyên nhân rò rỉ thông tin thẻ tín dụng.
531Vote
44Vote
315Vote
29Vote
19Vote
3.668
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.