Vụ Trộm ATM Ở Nhật: Tội Phạm Rút 1.4 Tỷ Yên Trong 2 Giờ

25 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18416)
Vụ Trộm ATM Ở Nhật: Tội Phạm Rút 1.4 Tỷ Yên Trong 2 Giờ
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, có tổng cộng 1.4 tỷ yên (tương đương 12.7 triệu USD) tiền mặt đã bị đánh cắp từ khoảng 1,400 máy rút tiền tự động trong các tạp hóa trên khắp Nhật Bản trong vòng 2 giờ. Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ rằng hacker đã dùng các thẻ tín dụng giả có chứa thông tin tài khoản bị rò rỉ từ một ngân hàng ở Nam Phi để rút tiền tại các trạm ATM.

Vụ trộm tại các máy ATM trong cửa hàng tạp hóa diễn ra vào sáng ngày 15/05/2016 tại Tokyo và 16 tỉnh thành trên toàn nước Nhật. Cảnh sát tin rằng vụ trộm quy mô lớn này có hơn 100 người tham gia phối hợp.

Có khoảng 14, 000 giao dịch, trong mỗi giao dịch, những tên tội phạm rút tối đa 100,000 yên từ các ATM của Seven Bank bằng thẻ tín dụng giả. Dữ liệu giao dịch ATM cho thấy thông tin từ 1,600 thẻ tín dụng của ngân hàng Nam Phi đã được sử dụng trong vụ trộm.

Cảnh sát Nhật Bản không công bố tên của ngân hàng ở Nam Phi có liên quan, nhưng cho biết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng Nam Phi thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (International Criminal Police Organization) để điều tra các khía cạnh của vụ trộm quy mô lớn này, bao gồm cả nguyên nhân rò rỉ thông tin thẻ tín dụng.
531Vote
44Vote
315Vote
29Vote
19Vote
3.668
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.