Vụ Trộm ATM Ở Nhật: Tội Phạm Rút 1.4 Tỷ Yên Trong 2 Giờ

25 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18617)
Vụ Trộm ATM Ở Nhật: Tội Phạm Rút 1.4 Tỷ Yên Trong 2 Giờ
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, có tổng cộng 1.4 tỷ yên (tương đương 12.7 triệu USD) tiền mặt đã bị đánh cắp từ khoảng 1,400 máy rút tiền tự động trong các tạp hóa trên khắp Nhật Bản trong vòng 2 giờ. Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ rằng hacker đã dùng các thẻ tín dụng giả có chứa thông tin tài khoản bị rò rỉ từ một ngân hàng ở Nam Phi để rút tiền tại các trạm ATM.

Vụ trộm tại các máy ATM trong cửa hàng tạp hóa diễn ra vào sáng ngày 15/05/2016 tại Tokyo và 16 tỉnh thành trên toàn nước Nhật. Cảnh sát tin rằng vụ trộm quy mô lớn này có hơn 100 người tham gia phối hợp.

Có khoảng 14, 000 giao dịch, trong mỗi giao dịch, những tên tội phạm rút tối đa 100,000 yên từ các ATM của Seven Bank bằng thẻ tín dụng giả. Dữ liệu giao dịch ATM cho thấy thông tin từ 1,600 thẻ tín dụng của ngân hàng Nam Phi đã được sử dụng trong vụ trộm.

Cảnh sát Nhật Bản không công bố tên của ngân hàng ở Nam Phi có liên quan, nhưng cho biết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng Nam Phi thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (International Criminal Police Organization) để điều tra các khía cạnh của vụ trộm quy mô lớn này, bao gồm cả nguyên nhân rò rỉ thông tin thẻ tín dụng.
531Vote
44Vote
315Vote
29Vote
19Vote
3.668
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.