Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%

25 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 16610)
Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%
blank
Trong Q1/2016, doanh số smartphone toàn cầu đã có mức tăng trưởng gần 4%, nhưng dù vậy, nền tảng Windows Phone của Microsoft vẫn không thể tìm được dấu hiệu lạc quan và tiếp tục đà suy giảm thị phần xuống mức dưới 1%. Điều này có nghĩa là gần như ngày tàn của Windows Phone đã sắp đến.

Theo thông tin mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner, Windows Phone chỉ đạt doanh số khiêm tốn 2.4 triệu thiết bị trong Q1/2016, chiếm 0.7% thị phần; trong khi đó, cùng kỳ năm 2015, Windows Phone vẫn còn đạt thị phần ở mức 2.5%.

Việc sụt giảm thị phần nghiêm trọng nêu trên có lý do chủ yếu là do nền tảng Windows Phone thiếu vắng những model thiết bị Lumia mới để có thể thu hút người dùng. So với cùng kỳ năm 2015, lượng thiết bị Windows Phone bán ra của Microsoft đã giảm tới 73%, tương ứng mức sụt giảm doanh thu 46%.


Cũng trong tháng 05/2016, Microsoft vừa bán mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại cơ bản cho một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD, đồng thời hãng cũng tiết lộ có thể sẽ không có một mẫu Lumia mới nào ra mắt. Thông tin này phù hợp với tin đồn trước đó, cho rằng Microsoft đang xem xét ra mắt một mẫu smartphone mang thương hiệu Surface trong năm 2017.

Nhìn chung, nếu ước tính của Gartner là chính xác, lượng Windows Phone do Microsoft bán ra đạt 2.3 triệu chiếc, chiếm hơn 95% tổng doanh số 2.4 triệu chiếc của Windows Phone. Và nếu thực sự Microsoft không có kế hoạch ra mắt thêm mẫu Lumia mới nào trong năm 2016, thì chắc chắn đà sụt giảm doanh số cùng thị phần sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa.
516Vote
44Vote
310Vote
25Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?