Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%

25 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 16792)
Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%
blank
Trong Q1/2016, doanh số smartphone toàn cầu đã có mức tăng trưởng gần 4%, nhưng dù vậy, nền tảng Windows Phone của Microsoft vẫn không thể tìm được dấu hiệu lạc quan và tiếp tục đà suy giảm thị phần xuống mức dưới 1%. Điều này có nghĩa là gần như ngày tàn của Windows Phone đã sắp đến.

Theo thông tin mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner, Windows Phone chỉ đạt doanh số khiêm tốn 2.4 triệu thiết bị trong Q1/2016, chiếm 0.7% thị phần; trong khi đó, cùng kỳ năm 2015, Windows Phone vẫn còn đạt thị phần ở mức 2.5%.

Việc sụt giảm thị phần nghiêm trọng nêu trên có lý do chủ yếu là do nền tảng Windows Phone thiếu vắng những model thiết bị Lumia mới để có thể thu hút người dùng. So với cùng kỳ năm 2015, lượng thiết bị Windows Phone bán ra của Microsoft đã giảm tới 73%, tương ứng mức sụt giảm doanh thu 46%.


Cũng trong tháng 05/2016, Microsoft vừa bán mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại cơ bản cho một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD, đồng thời hãng cũng tiết lộ có thể sẽ không có một mẫu Lumia mới nào ra mắt. Thông tin này phù hợp với tin đồn trước đó, cho rằng Microsoft đang xem xét ra mắt một mẫu smartphone mang thương hiệu Surface trong năm 2017.

Nhìn chung, nếu ước tính của Gartner là chính xác, lượng Windows Phone do Microsoft bán ra đạt 2.3 triệu chiếc, chiếm hơn 95% tổng doanh số 2.4 triệu chiếc của Windows Phone. Và nếu thực sự Microsoft không có kế hoạch ra mắt thêm mẫu Lumia mới nào trong năm 2016, thì chắc chắn đà sụt giảm doanh số cùng thị phần sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa.
516Vote
44Vote
310Vote
25Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).