Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%

25 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 16856)
Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%
blank
Trong Q1/2016, doanh số smartphone toàn cầu đã có mức tăng trưởng gần 4%, nhưng dù vậy, nền tảng Windows Phone của Microsoft vẫn không thể tìm được dấu hiệu lạc quan và tiếp tục đà suy giảm thị phần xuống mức dưới 1%. Điều này có nghĩa là gần như ngày tàn của Windows Phone đã sắp đến.

Theo thông tin mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner, Windows Phone chỉ đạt doanh số khiêm tốn 2.4 triệu thiết bị trong Q1/2016, chiếm 0.7% thị phần; trong khi đó, cùng kỳ năm 2015, Windows Phone vẫn còn đạt thị phần ở mức 2.5%.

Việc sụt giảm thị phần nghiêm trọng nêu trên có lý do chủ yếu là do nền tảng Windows Phone thiếu vắng những model thiết bị Lumia mới để có thể thu hút người dùng. So với cùng kỳ năm 2015, lượng thiết bị Windows Phone bán ra của Microsoft đã giảm tới 73%, tương ứng mức sụt giảm doanh thu 46%.


Cũng trong tháng 05/2016, Microsoft vừa bán mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại cơ bản cho một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD, đồng thời hãng cũng tiết lộ có thể sẽ không có một mẫu Lumia mới nào ra mắt. Thông tin này phù hợp với tin đồn trước đó, cho rằng Microsoft đang xem xét ra mắt một mẫu smartphone mang thương hiệu Surface trong năm 2017.

Nhìn chung, nếu ước tính của Gartner là chính xác, lượng Windows Phone do Microsoft bán ra đạt 2.3 triệu chiếc, chiếm hơn 95% tổng doanh số 2.4 triệu chiếc của Windows Phone. Và nếu thực sự Microsoft không có kế hoạch ra mắt thêm mẫu Lumia mới nào trong năm 2016, thì chắc chắn đà sụt giảm doanh số cùng thị phần sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa.
516Vote
44Vote
310Vote
25Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).