Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%

25 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 16892)
Thị Phần Windows Phone Q1/2016 Dưới Mức 1%
blank
Trong Q1/2016, doanh số smartphone toàn cầu đã có mức tăng trưởng gần 4%, nhưng dù vậy, nền tảng Windows Phone của Microsoft vẫn không thể tìm được dấu hiệu lạc quan và tiếp tục đà suy giảm thị phần xuống mức dưới 1%. Điều này có nghĩa là gần như ngày tàn của Windows Phone đã sắp đến.

Theo thông tin mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner, Windows Phone chỉ đạt doanh số khiêm tốn 2.4 triệu thiết bị trong Q1/2016, chiếm 0.7% thị phần; trong khi đó, cùng kỳ năm 2015, Windows Phone vẫn còn đạt thị phần ở mức 2.5%.

Việc sụt giảm thị phần nghiêm trọng nêu trên có lý do chủ yếu là do nền tảng Windows Phone thiếu vắng những model thiết bị Lumia mới để có thể thu hút người dùng. So với cùng kỳ năm 2015, lượng thiết bị Windows Phone bán ra của Microsoft đã giảm tới 73%, tương ứng mức sụt giảm doanh thu 46%.


Cũng trong tháng 05/2016, Microsoft vừa bán mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại cơ bản cho một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD, đồng thời hãng cũng tiết lộ có thể sẽ không có một mẫu Lumia mới nào ra mắt. Thông tin này phù hợp với tin đồn trước đó, cho rằng Microsoft đang xem xét ra mắt một mẫu smartphone mang thương hiệu Surface trong năm 2017.

Nhìn chung, nếu ước tính của Gartner là chính xác, lượng Windows Phone do Microsoft bán ra đạt 2.3 triệu chiếc, chiếm hơn 95% tổng doanh số 2.4 triệu chiếc của Windows Phone. Và nếu thực sự Microsoft không có kế hoạch ra mắt thêm mẫu Lumia mới nào trong năm 2016, thì chắc chắn đà sụt giảm doanh số cùng thị phần sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa.
516Vote
44Vote
310Vote
25Vote
18Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.