TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray

24 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 19845)
TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, TSST – liên doanh giữa Toshiba và Samsung: Toshiba-Samsung Storage Technology – vốn là một trong những nhà sản xuất ổ quang lớn nhất hiện nay, được cho là đã ngưng sản xuất và sẽ sớm rút khỏi thị trường.

TSST được thành lập bởi Samsung và Toshiba từ năm 2004, đặt mục tiêu sản sản xuất ổ đĩa quang (CDRW+DVDR, DVDRW+BDR, và BDRW) dưới thương hiệu Samsung. Sở dĩ TSST được thành lập là vì Samsung cần các bằng sáng chế về ổ quang của Toshiba cho việc sản xuất, tương tự như liên doanh giữa LG và Hitachi.

 Ngoài ra, liên doanh TSST cũng sản xuất ổ quang cho các laptop của Samsung, Toshiba hay Asus. Trang Kitguru cho biết, hai người làm việc cho công ty sử dụng ổ quang của TSST tiết lộ rằng TSST đã ngưng hoàn toàn việc sản xuất và sẽ bán ra những lô sản phẩm cuối cùng cho đến hết năm 2016.


Như vậy, thị trường ổ quang sắp tới sẽ còn lại liên doanh LG-Hitachi và Liteon.

Mike Huang, Giám đốc bán hàng của Liteon, một trong những đối thủ cạnh tranh của TSST, cũng xác nhận rằng TSST đã ngưng sản xuất từ giữa tháng 04/2016. Cùng với đó ông cũng khẳng định Liteon vẫn sẽ tiếp tục ra mắt các dòng ổ quang mới trong thời gian tới và đặt mục tiêu chiếm 50% thị phần ổ quang.

Đại diện của Asus cũng được liên hệ để xác nhận thông tin. Mặc dù không đưa ra bình luận gì về việc TSST sẽ rút khỏi thị trường, Asus khẳng định nhu cầu của thị trường Anh về ổ quang vẫn tốt và hãng vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh.
535Vote
43Vote
38Vote
24Vote
18Vote
3.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.