TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray

24 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 20070)
TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, TSST – liên doanh giữa Toshiba và Samsung: Toshiba-Samsung Storage Technology – vốn là một trong những nhà sản xuất ổ quang lớn nhất hiện nay, được cho là đã ngưng sản xuất và sẽ sớm rút khỏi thị trường.

TSST được thành lập bởi Samsung và Toshiba từ năm 2004, đặt mục tiêu sản sản xuất ổ đĩa quang (CDRW+DVDR, DVDRW+BDR, và BDRW) dưới thương hiệu Samsung. Sở dĩ TSST được thành lập là vì Samsung cần các bằng sáng chế về ổ quang của Toshiba cho việc sản xuất, tương tự như liên doanh giữa LG và Hitachi.

 Ngoài ra, liên doanh TSST cũng sản xuất ổ quang cho các laptop của Samsung, Toshiba hay Asus. Trang Kitguru cho biết, hai người làm việc cho công ty sử dụng ổ quang của TSST tiết lộ rằng TSST đã ngưng hoàn toàn việc sản xuất và sẽ bán ra những lô sản phẩm cuối cùng cho đến hết năm 2016.


Như vậy, thị trường ổ quang sắp tới sẽ còn lại liên doanh LG-Hitachi và Liteon.

Mike Huang, Giám đốc bán hàng của Liteon, một trong những đối thủ cạnh tranh của TSST, cũng xác nhận rằng TSST đã ngưng sản xuất từ giữa tháng 04/2016. Cùng với đó ông cũng khẳng định Liteon vẫn sẽ tiếp tục ra mắt các dòng ổ quang mới trong thời gian tới và đặt mục tiêu chiếm 50% thị phần ổ quang.

Đại diện của Asus cũng được liên hệ để xác nhận thông tin. Mặc dù không đưa ra bình luận gì về việc TSST sẽ rút khỏi thị trường, Asus khẳng định nhu cầu của thị trường Anh về ổ quang vẫn tốt và hãng vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh.
535Vote
43Vote
38Vote
24Vote
18Vote
3.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.