TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray

24 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 20157)
TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, TSST – liên doanh giữa Toshiba và Samsung: Toshiba-Samsung Storage Technology – vốn là một trong những nhà sản xuất ổ quang lớn nhất hiện nay, được cho là đã ngưng sản xuất và sẽ sớm rút khỏi thị trường.

TSST được thành lập bởi Samsung và Toshiba từ năm 2004, đặt mục tiêu sản sản xuất ổ đĩa quang (CDRW+DVDR, DVDRW+BDR, và BDRW) dưới thương hiệu Samsung. Sở dĩ TSST được thành lập là vì Samsung cần các bằng sáng chế về ổ quang của Toshiba cho việc sản xuất, tương tự như liên doanh giữa LG và Hitachi.

 Ngoài ra, liên doanh TSST cũng sản xuất ổ quang cho các laptop của Samsung, Toshiba hay Asus. Trang Kitguru cho biết, hai người làm việc cho công ty sử dụng ổ quang của TSST tiết lộ rằng TSST đã ngưng hoàn toàn việc sản xuất và sẽ bán ra những lô sản phẩm cuối cùng cho đến hết năm 2016.


Như vậy, thị trường ổ quang sắp tới sẽ còn lại liên doanh LG-Hitachi và Liteon.

Mike Huang, Giám đốc bán hàng của Liteon, một trong những đối thủ cạnh tranh của TSST, cũng xác nhận rằng TSST đã ngưng sản xuất từ giữa tháng 04/2016. Cùng với đó ông cũng khẳng định Liteon vẫn sẽ tiếp tục ra mắt các dòng ổ quang mới trong thời gian tới và đặt mục tiêu chiếm 50% thị phần ổ quang.

Đại diện của Asus cũng được liên hệ để xác nhận thông tin. Mặc dù không đưa ra bình luận gì về việc TSST sẽ rút khỏi thị trường, Asus khẳng định nhu cầu của thị trường Anh về ổ quang vẫn tốt và hãng vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh.
535Vote
43Vote
38Vote
24Vote
18Vote
3.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.