TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray

24 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 20347)
TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, TSST – liên doanh giữa Toshiba và Samsung: Toshiba-Samsung Storage Technology – vốn là một trong những nhà sản xuất ổ quang lớn nhất hiện nay, được cho là đã ngưng sản xuất và sẽ sớm rút khỏi thị trường.

TSST được thành lập bởi Samsung và Toshiba từ năm 2004, đặt mục tiêu sản sản xuất ổ đĩa quang (CDRW+DVDR, DVDRW+BDR, và BDRW) dưới thương hiệu Samsung. Sở dĩ TSST được thành lập là vì Samsung cần các bằng sáng chế về ổ quang của Toshiba cho việc sản xuất, tương tự như liên doanh giữa LG và Hitachi.

 Ngoài ra, liên doanh TSST cũng sản xuất ổ quang cho các laptop của Samsung, Toshiba hay Asus. Trang Kitguru cho biết, hai người làm việc cho công ty sử dụng ổ quang của TSST tiết lộ rằng TSST đã ngưng hoàn toàn việc sản xuất và sẽ bán ra những lô sản phẩm cuối cùng cho đến hết năm 2016.


Như vậy, thị trường ổ quang sắp tới sẽ còn lại liên doanh LG-Hitachi và Liteon.

Mike Huang, Giám đốc bán hàng của Liteon, một trong những đối thủ cạnh tranh của TSST, cũng xác nhận rằng TSST đã ngưng sản xuất từ giữa tháng 04/2016. Cùng với đó ông cũng khẳng định Liteon vẫn sẽ tiếp tục ra mắt các dòng ổ quang mới trong thời gian tới và đặt mục tiêu chiếm 50% thị phần ổ quang.

Đại diện của Asus cũng được liên hệ để xác nhận thông tin. Mặc dù không đưa ra bình luận gì về việc TSST sẽ rút khỏi thị trường, Asus khẳng định nhu cầu của thị trường Anh về ổ quang vẫn tốt và hãng vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh.
535Vote
43Vote
38Vote
24Vote
18Vote
3.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.