HP Tiếp Tục Phân Tách

26 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19300)
HP Tiếp Tục Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, HP tuyên bố sẽ chính thức chia tách thành 3 công ty con độc lập, đó là Hewlett Packard Enterprise, HP Inc và công ty mới SpinCo.

Hồi năm 2014, HP công bố kế hoạch chia tách thành 2 công ty con hoạt động độc lập, bao gồm Hewlett Packard Enterprise – chuyên về mảng kinh doanh máy chủ và dịch vụ doanh nghiệp – và HP Inc. với mảng kinh doanh máy in và máy tính.

Đến tháng 05/2016, HP quyết định sẽ tiếp tục tái cơ cấu. Theo đó, Hewlett Packard Enterprise sẽ tách mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin thành một công ty riêng. Như vậy, HP sẽ chính thức được chia thành 3 công ty con hoạt động độc lập với nhau.

Mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin của HP vốn không có nhiều triển vọng phát triển, đem về lợi nhuận thấp, được coi là nỗi thất vọng sau thương vụ thâu tóm EDS với giá trị 14 tỷ USD vào năm 2008. Theo kế hoạch mới, mảng kinh doanh này sẽ được tách ra khỏi Hewlett Packard Enterprise và sáp nhập với Computer Sciences Corp, để thành lập nên một công ty mới, tên là SpinCo.

Giám đốc điều hành Meg Whitman của Hewlett Packard Enterprise sẽ giữ một vị trí trong hội đồng quản trị của công ty mới. Các thành viên còn lại của hội đồng quản trị sẽ do cả Hewlett Packard Enterprise và Computer Sciences Corp đề cử. Giám đốc điều hành hiện tại của Computer Sciences Corp sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của công ty mới.

HP cho biết, thỏa thuận mới sẽ giúp cho công ty tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD chi phí hoạt động. Các cổ đông của Hewlett Packard Enterprise sẽ sở hữu một nửa số cổ phần của SpinCo, có giá trị khoảng 4.5 tỷ USD.

Thỏa thuận sáp nhập cũng sẽ chuyển một phần khoản nợ 2.5 tỷ USD của Hewlett Packard Enterprise cho SpinCo. Trước khi thỏa thuận được công bố, CEO Meg Whitman cũng đã tiết lộ kế hoạch để thay thế 60% các nhân viên trong mảng dịch vụ công nghệ thông tin của công ty bằng những nhân công đến từ Costa Rica, Philippines, Bulgaria và Ấn Độ để cắt giảm chi phí.

Với việc thành lập một công ty mới, HP hy vọng có thể giảm bớt gánh nặng cho các mảng kinh doanh khác của công ty. Hewlett Packard Enterprise sẽ vẫn tiếp tục bán máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng, doanh thu hàng năm dự kiến có thể đạt khoảng 32 tỷ USD.
573Vote
44Vote
312Vote
212Vote
19Vote
4.1110
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Năm 20166:42 CH
Khách
The new company does not have a name yet! The "SpinCo" name is a joke that people made up and not the real name of the company. Please double-check your source before publishing such joke!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.