HP Tiếp Tục Phân Tách

26 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19499)
HP Tiếp Tục Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, HP tuyên bố sẽ chính thức chia tách thành 3 công ty con độc lập, đó là Hewlett Packard Enterprise, HP Inc và công ty mới SpinCo.

Hồi năm 2014, HP công bố kế hoạch chia tách thành 2 công ty con hoạt động độc lập, bao gồm Hewlett Packard Enterprise – chuyên về mảng kinh doanh máy chủ và dịch vụ doanh nghiệp – và HP Inc. với mảng kinh doanh máy in và máy tính.

Đến tháng 05/2016, HP quyết định sẽ tiếp tục tái cơ cấu. Theo đó, Hewlett Packard Enterprise sẽ tách mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin thành một công ty riêng. Như vậy, HP sẽ chính thức được chia thành 3 công ty con hoạt động độc lập với nhau.

Mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin của HP vốn không có nhiều triển vọng phát triển, đem về lợi nhuận thấp, được coi là nỗi thất vọng sau thương vụ thâu tóm EDS với giá trị 14 tỷ USD vào năm 2008. Theo kế hoạch mới, mảng kinh doanh này sẽ được tách ra khỏi Hewlett Packard Enterprise và sáp nhập với Computer Sciences Corp, để thành lập nên một công ty mới, tên là SpinCo.

Giám đốc điều hành Meg Whitman của Hewlett Packard Enterprise sẽ giữ một vị trí trong hội đồng quản trị của công ty mới. Các thành viên còn lại của hội đồng quản trị sẽ do cả Hewlett Packard Enterprise và Computer Sciences Corp đề cử. Giám đốc điều hành hiện tại của Computer Sciences Corp sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của công ty mới.

HP cho biết, thỏa thuận mới sẽ giúp cho công ty tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD chi phí hoạt động. Các cổ đông của Hewlett Packard Enterprise sẽ sở hữu một nửa số cổ phần của SpinCo, có giá trị khoảng 4.5 tỷ USD.

Thỏa thuận sáp nhập cũng sẽ chuyển một phần khoản nợ 2.5 tỷ USD của Hewlett Packard Enterprise cho SpinCo. Trước khi thỏa thuận được công bố, CEO Meg Whitman cũng đã tiết lộ kế hoạch để thay thế 60% các nhân viên trong mảng dịch vụ công nghệ thông tin của công ty bằng những nhân công đến từ Costa Rica, Philippines, Bulgaria và Ấn Độ để cắt giảm chi phí.

Với việc thành lập một công ty mới, HP hy vọng có thể giảm bớt gánh nặng cho các mảng kinh doanh khác của công ty. Hewlett Packard Enterprise sẽ vẫn tiếp tục bán máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng, doanh thu hàng năm dự kiến có thể đạt khoảng 32 tỷ USD.
573Vote
44Vote
312Vote
212Vote
19Vote
4.1110
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Năm 20166:42 CH
Khách
The new company does not have a name yet! The "SpinCo" name is a joke that people made up and not the real name of the company. Please double-check your source before publishing such joke!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.