HP Tiếp Tục Phân Tách

26 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19180)
HP Tiếp Tục Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, HP tuyên bố sẽ chính thức chia tách thành 3 công ty con độc lập, đó là Hewlett Packard Enterprise, HP Inc và công ty mới SpinCo.

Hồi năm 2014, HP công bố kế hoạch chia tách thành 2 công ty con hoạt động độc lập, bao gồm Hewlett Packard Enterprise – chuyên về mảng kinh doanh máy chủ và dịch vụ doanh nghiệp – và HP Inc. với mảng kinh doanh máy in và máy tính.

Đến tháng 05/2016, HP quyết định sẽ tiếp tục tái cơ cấu. Theo đó, Hewlett Packard Enterprise sẽ tách mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin thành một công ty riêng. Như vậy, HP sẽ chính thức được chia thành 3 công ty con hoạt động độc lập với nhau.

Mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin của HP vốn không có nhiều triển vọng phát triển, đem về lợi nhuận thấp, được coi là nỗi thất vọng sau thương vụ thâu tóm EDS với giá trị 14 tỷ USD vào năm 2008. Theo kế hoạch mới, mảng kinh doanh này sẽ được tách ra khỏi Hewlett Packard Enterprise và sáp nhập với Computer Sciences Corp, để thành lập nên một công ty mới, tên là SpinCo.

Giám đốc điều hành Meg Whitman của Hewlett Packard Enterprise sẽ giữ một vị trí trong hội đồng quản trị của công ty mới. Các thành viên còn lại của hội đồng quản trị sẽ do cả Hewlett Packard Enterprise và Computer Sciences Corp đề cử. Giám đốc điều hành hiện tại của Computer Sciences Corp sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của công ty mới.

HP cho biết, thỏa thuận mới sẽ giúp cho công ty tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD chi phí hoạt động. Các cổ đông của Hewlett Packard Enterprise sẽ sở hữu một nửa số cổ phần của SpinCo, có giá trị khoảng 4.5 tỷ USD.

Thỏa thuận sáp nhập cũng sẽ chuyển một phần khoản nợ 2.5 tỷ USD của Hewlett Packard Enterprise cho SpinCo. Trước khi thỏa thuận được công bố, CEO Meg Whitman cũng đã tiết lộ kế hoạch để thay thế 60% các nhân viên trong mảng dịch vụ công nghệ thông tin của công ty bằng những nhân công đến từ Costa Rica, Philippines, Bulgaria và Ấn Độ để cắt giảm chi phí.

Với việc thành lập một công ty mới, HP hy vọng có thể giảm bớt gánh nặng cho các mảng kinh doanh khác của công ty. Hewlett Packard Enterprise sẽ vẫn tiếp tục bán máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng, doanh thu hàng năm dự kiến có thể đạt khoảng 32 tỷ USD.
573Vote
44Vote
312Vote
212Vote
19Vote
4.1110
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Năm 20166:42 CH
Khách
The new company does not have a name yet! The "SpinCo" name is a joke that people made up and not the real name of the company. Please double-check your source before publishing such joke!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.