Toyota Triệu Hồi 1.6 Triệu Xe Do Lỗi Túi Khí Takata

26 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17766)
Toyota Triệu Hồi 1.6 Triệu Xe Do Lỗi Túi Khí Takata
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Toyota Motor Corp đã phát đi thông báo triệu hồi thêm 1.6 triệu xe ở Mỹ để khắc phục lỗi của bộ nén hơi cho túi khí của ghế hành khách phía trước.

Theo đó, lỗi được xác định là do phụ tùng của Takata sản xuất. Takata Corp là công ty sản xuất phụ tùng xe của Nhật Bản với các sản phẩm như dây đai an toàn, hệ thống túi khí, khung ngăn khoang hành khách, vô-lăng...

Về lỗi của túi khí/ bộ nén khí, nếu gặp lực quá lớn, bộ nén khí bị lỗi có thể nổ, các mảnh vỡ có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Lỗi túi khí của Takata được cho là liên quan trực tiếp tới 100 ca chấn thương và 13 ca tử vong trong các vụ tai nạn xe hơi trên toàn thế giới.

Hồi đầu tháng 05/2016, Takata Corp từng thừa nhận có khoảng 35 triệu đến 40 triệu bộ nén khí sử dụng trong túi khí của xe hơi do hãng sản xuất bị lỗi, gấp đôi số lượng đang được yêu cầu triệu hồi để sửa lỗi. Toyota Mỹ cho biết các dòng xe được triệu hồi để sửa lỗi túi khí gồm có Corolla, Matrix, Yaris, 4Runner, Sienna, Scion xB và kể cả một số dòng xe Lexus như ES, GX và IS... được sản xuất từ năm 2006 đến 2011.


Toyota cho biết, chỉ tính riêng ở Mỹ đã triệu hồi khoảng 4.73 triệu xe bị lỗi túi khí do Takata sản xuất. Một số nguồn tin cũng cho biết, trong hạ tuần tháng 05/2016, sẽ có đến 17 hãng xe sẽ công bố việc triệu hồi xe để sửa lỗi túi khí của Takata. Phát ngôn viên của tập đoàn Daimler AG, chủ sở hữu hãng xe Mercedes-Benz, cho biết đã triệu hồi 197,000 xe ở Mỹ để khắc phục lỗi túi khí.

Đầu tháng 05/2016, Ủy ban An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ cho biết các hãng xe gồm Tesla, Fisker, Jaguar Land Rover, Honda Motor, Ford Motor và Fiat Chrysler Automobiles sẽ triệu hồi xe của họ để sửa lỗi liên quan tới bộ nén khí do Takata cung cấp, nâng số lượng xe bị ảnh hưởng bởi lỗi này lên tới 17 triệu chiếc xe. Đây được cho là đợt triệu hồi xe để sửa lỗi lớn nhất trong lịch sử vận tải ở Mỹ.
518Vote
44Vote
36Vote
213Vote
110Vote
3.151
Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Năm 20164:36 CH
Khách
Theo thiển ý của tôi, dù cách dùngchử "triệu hồi" trong bài viết nầy đúng nghỉa nhưng trong văn chương VN, chử "hồi" dù có nghỉa về nhưng mang tính long trọng và trang nghiêm cũa chổ về ̣(nhưng hoàng cung) nên trong trường hợp nói về thiết bị trong bản tin nầy chỉ cần nói một cách giản dị là gọi lại hay gọi về hay điều về ̣(điều có nghỉa sắp đặt như điều khiễn)̣.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.