Apple Nghiên Cứu Trạm Sạc Điện, Chuẩn Bị Cho Dòng Xe Của Mình

26 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 18946)
Apple Nghiên Cứu Trạm Sạc Điện, Chuẩn Bị Cho Dòng Xe Của Mình
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Reuters cho biết, Apple đang tìm hiểu nghiên cứu các cách khác nhau để xây dựng trạm sạc xe điện. Thông tin này củng cố thêm tin đồn trước đó cho rằng Apple đang phát triển chiếc xe hơi của riêng mình.

Theo đó, Apple được cho là đã đi gặp các công ty sản xuất trạm sạc điện để thảo luận về các công nghệ đang và sắp được sử dụng, nhằm xem xét tình hình và chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh nào đó, không phải chỉ đơn giản là lắp trạm sạc cho nhân viên.

Nguồn tin cho biết thêm, các công ty mà Apple đã gặp cũng được cảnh báo về việc không được chia sẻ quá nhiều thông tin cho "đối thủ cạnh tranh" của hãng. Tính đến tháng 05/2016, các xe điện hiện đang có nhược điểm là có ít trạm sạc và thời gian chờ lâu, đây có thể sẽ là khía cạnh mà Apple khai thác để giúp xe của hãng trở nên khác biệt.

Ngoài ra, được biết Apple đang "chuẩn bị những bước đầu tiên cho cơ sở hạ tầng", liên quan đến việc vận hành xe điện. Cùng với đó, hãng cũng đã và đang liên tục tuyển dụng các nhân sự liên quan đến mảng xe.
513Vote
42Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.