AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17833)
AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg đưa tin, nhà mạng AT&T của Mỹ chưa từ bỏ niềm quan tâm tới mảng Internet của Yahoo, trong đó có các dịch vụ kinh doanh trực tuyến như tìm kiếm, quảng cáo.

 

Trong tháng 04/2016, AT&T đã tiếp cận YP Holdings LLC., một phần của Yahoo chuyên về quảng cáo trực tuyến, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết sau đó thương vụ thâu tóm của AT&T vẫn chưa thành công.

 

Được biết, sở dĩ AT&T muốn mua lại Yahoo một phần cũng vì đối thủ Verizon đã thâu tóm AOL Inc. hồi năm 2015, sau đó nắm trong tay các công nghệ quảng cáo trực tuyến cùng nguồn tài nguyên truyền thông của AOL – tương tự như những gì Yahoo đang sở hữu. Và Verizon hiện cũng đang có ý muốn mua lại Yahoo để tăng cường thêm sức mạnh của mình.

 

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết Verizon vẫn chưa đưa ra mức giá cao nhất để có thể mua lại Yahoo. AT&T, Verizon, Yahoo và YP Holdings LLC. chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

 

Tính đến hạ tuần tháng 05/2016, AT&T có giá trị thị trường khoảng 237 tỷ USD, và hiện đang sở hữu dịch vụ mobile video được ra mắt năm 2015 thông qua thương vụ thâu tóm DirecTV trị giá 48.5 tỷ USD. Ngoài ra, AT&T còn sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm Otter Media chuyên về lĩnh vực truyền thông trực tuyến.

 

Dưới sự lãnh đạo của CEO Marissa Mayer, Yahoo đã phải cân nhắc các lựa chọn thay đổi chiến lược từ tháng 02/2016 do sức ép từ các cổ đông, nhưng vẫn chưa tìm thấy một lối đi lạc quan. Một nguồn tin của Bloomberg cho biết Yahoo đã nhận được khoảng 10 đề nghị mua lại từ 4 tỷ USD đến 8 tỷ USD. Câu chuyện bán đi mảng kinh doanh trọng yếu của Yahoo được cho là vẫn sẽ diễn ra cho đến ít nhất là tháng 06/2016.

 

Ngoài ra, TPG – một tổ chức với sự dẫn dắt của sáng lập tập đoàn Quicken Loans Inc là Dan Gilbert, hậu thuẫn bởi tỷ phú Waren Bufett cũng tham gia vào việc mua lại Yahoo cùng với một số tên tuổi khác như Bain Capital and Vista Equity Partners. Liberty Media Corp. của John Malone cũng bày tỏ sự quan tâm nhưng chưa đưa ra mức giá cuối cùng.

56Vote
42Vote
38Vote
25Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.