AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17587)
AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg đưa tin, nhà mạng AT&T của Mỹ chưa từ bỏ niềm quan tâm tới mảng Internet của Yahoo, trong đó có các dịch vụ kinh doanh trực tuyến như tìm kiếm, quảng cáo.

 

Trong tháng 04/2016, AT&T đã tiếp cận YP Holdings LLC., một phần của Yahoo chuyên về quảng cáo trực tuyến, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết sau đó thương vụ thâu tóm của AT&T vẫn chưa thành công.

 

Được biết, sở dĩ AT&T muốn mua lại Yahoo một phần cũng vì đối thủ Verizon đã thâu tóm AOL Inc. hồi năm 2015, sau đó nắm trong tay các công nghệ quảng cáo trực tuyến cùng nguồn tài nguyên truyền thông của AOL – tương tự như những gì Yahoo đang sở hữu. Và Verizon hiện cũng đang có ý muốn mua lại Yahoo để tăng cường thêm sức mạnh của mình.

 

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết Verizon vẫn chưa đưa ra mức giá cao nhất để có thể mua lại Yahoo. AT&T, Verizon, Yahoo và YP Holdings LLC. chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

 

Tính đến hạ tuần tháng 05/2016, AT&T có giá trị thị trường khoảng 237 tỷ USD, và hiện đang sở hữu dịch vụ mobile video được ra mắt năm 2015 thông qua thương vụ thâu tóm DirecTV trị giá 48.5 tỷ USD. Ngoài ra, AT&T còn sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm Otter Media chuyên về lĩnh vực truyền thông trực tuyến.

 

Dưới sự lãnh đạo của CEO Marissa Mayer, Yahoo đã phải cân nhắc các lựa chọn thay đổi chiến lược từ tháng 02/2016 do sức ép từ các cổ đông, nhưng vẫn chưa tìm thấy một lối đi lạc quan. Một nguồn tin của Bloomberg cho biết Yahoo đã nhận được khoảng 10 đề nghị mua lại từ 4 tỷ USD đến 8 tỷ USD. Câu chuyện bán đi mảng kinh doanh trọng yếu của Yahoo được cho là vẫn sẽ diễn ra cho đến ít nhất là tháng 06/2016.

 

Ngoài ra, TPG – một tổ chức với sự dẫn dắt của sáng lập tập đoàn Quicken Loans Inc là Dan Gilbert, hậu thuẫn bởi tỷ phú Waren Bufett cũng tham gia vào việc mua lại Yahoo cùng với một số tên tuổi khác như Bain Capital and Vista Equity Partners. Liberty Media Corp. của John Malone cũng bày tỏ sự quan tâm nhưng chưa đưa ra mức giá cuối cùng.

56Vote
42Vote
38Vote
25Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.