AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 17960)
AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg đưa tin, nhà mạng AT&T của Mỹ chưa từ bỏ niềm quan tâm tới mảng Internet của Yahoo, trong đó có các dịch vụ kinh doanh trực tuyến như tìm kiếm, quảng cáo.

 

Trong tháng 04/2016, AT&T đã tiếp cận YP Holdings LLC., một phần của Yahoo chuyên về quảng cáo trực tuyến, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết sau đó thương vụ thâu tóm của AT&T vẫn chưa thành công.

 

Được biết, sở dĩ AT&T muốn mua lại Yahoo một phần cũng vì đối thủ Verizon đã thâu tóm AOL Inc. hồi năm 2015, sau đó nắm trong tay các công nghệ quảng cáo trực tuyến cùng nguồn tài nguyên truyền thông của AOL – tương tự như những gì Yahoo đang sở hữu. Và Verizon hiện cũng đang có ý muốn mua lại Yahoo để tăng cường thêm sức mạnh của mình.

 

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết Verizon vẫn chưa đưa ra mức giá cao nhất để có thể mua lại Yahoo. AT&T, Verizon, Yahoo và YP Holdings LLC. chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

 

Tính đến hạ tuần tháng 05/2016, AT&T có giá trị thị trường khoảng 237 tỷ USD, và hiện đang sở hữu dịch vụ mobile video được ra mắt năm 2015 thông qua thương vụ thâu tóm DirecTV trị giá 48.5 tỷ USD. Ngoài ra, AT&T còn sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm Otter Media chuyên về lĩnh vực truyền thông trực tuyến.

 

Dưới sự lãnh đạo của CEO Marissa Mayer, Yahoo đã phải cân nhắc các lựa chọn thay đổi chiến lược từ tháng 02/2016 do sức ép từ các cổ đông, nhưng vẫn chưa tìm thấy một lối đi lạc quan. Một nguồn tin của Bloomberg cho biết Yahoo đã nhận được khoảng 10 đề nghị mua lại từ 4 tỷ USD đến 8 tỷ USD. Câu chuyện bán đi mảng kinh doanh trọng yếu của Yahoo được cho là vẫn sẽ diễn ra cho đến ít nhất là tháng 06/2016.

 

Ngoài ra, TPG – một tổ chức với sự dẫn dắt của sáng lập tập đoàn Quicken Loans Inc là Dan Gilbert, hậu thuẫn bởi tỷ phú Waren Bufett cũng tham gia vào việc mua lại Yahoo cùng với một số tên tuổi khác như Bain Capital and Vista Equity Partners. Liberty Media Corp. của John Malone cũng bày tỏ sự quan tâm nhưng chưa đưa ra mức giá cuối cùng.

56Vote
42Vote
38Vote
25Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2019
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
22 Tháng Mười 2019
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
22 Tháng Mười 2019
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.