AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18013)
AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg đưa tin, nhà mạng AT&T của Mỹ chưa từ bỏ niềm quan tâm tới mảng Internet của Yahoo, trong đó có các dịch vụ kinh doanh trực tuyến như tìm kiếm, quảng cáo.

 

Trong tháng 04/2016, AT&T đã tiếp cận YP Holdings LLC., một phần của Yahoo chuyên về quảng cáo trực tuyến, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết sau đó thương vụ thâu tóm của AT&T vẫn chưa thành công.

 

Được biết, sở dĩ AT&T muốn mua lại Yahoo một phần cũng vì đối thủ Verizon đã thâu tóm AOL Inc. hồi năm 2015, sau đó nắm trong tay các công nghệ quảng cáo trực tuyến cùng nguồn tài nguyên truyền thông của AOL – tương tự như những gì Yahoo đang sở hữu. Và Verizon hiện cũng đang có ý muốn mua lại Yahoo để tăng cường thêm sức mạnh của mình.

 

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết Verizon vẫn chưa đưa ra mức giá cao nhất để có thể mua lại Yahoo. AT&T, Verizon, Yahoo và YP Holdings LLC. chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

 

Tính đến hạ tuần tháng 05/2016, AT&T có giá trị thị trường khoảng 237 tỷ USD, và hiện đang sở hữu dịch vụ mobile video được ra mắt năm 2015 thông qua thương vụ thâu tóm DirecTV trị giá 48.5 tỷ USD. Ngoài ra, AT&T còn sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm Otter Media chuyên về lĩnh vực truyền thông trực tuyến.

 

Dưới sự lãnh đạo của CEO Marissa Mayer, Yahoo đã phải cân nhắc các lựa chọn thay đổi chiến lược từ tháng 02/2016 do sức ép từ các cổ đông, nhưng vẫn chưa tìm thấy một lối đi lạc quan. Một nguồn tin của Bloomberg cho biết Yahoo đã nhận được khoảng 10 đề nghị mua lại từ 4 tỷ USD đến 8 tỷ USD. Câu chuyện bán đi mảng kinh doanh trọng yếu của Yahoo được cho là vẫn sẽ diễn ra cho đến ít nhất là tháng 06/2016.

 

Ngoài ra, TPG – một tổ chức với sự dẫn dắt của sáng lập tập đoàn Quicken Loans Inc là Dan Gilbert, hậu thuẫn bởi tỷ phú Waren Bufett cũng tham gia vào việc mua lại Yahoo cùng với một số tên tuổi khác như Bain Capital and Vista Equity Partners. Liberty Media Corp. của John Malone cũng bày tỏ sự quan tâm nhưng chưa đưa ra mức giá cuối cùng.

56Vote
42Vote
38Vote
25Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.