Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 21452)
Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, Microsoft có thể sẽ cắt giảm thêm 1,850 nhân viên. Có vẻ như Microsoft sẽ sớm kết thúc mảng di động Nokia. Hồi năm 2014, sau khi thâu tóm được thương hiệu điện thoại Nokia với giá 7.16 tỷ USD, Microsoft đã phải chi ra 7.5 tỷ USD và cắt giảm 7,800 việc làm để tái phát triển mảng di động.

 

Hiện Microsoft đang phải tiếp tục bỏ ra thêm 950 triệu USD để bù lỗ cho mảng di động đang rất u ám có thể và sẽ cắt giảm thêm 1,850 việc làm. Hầu hết các vụ sa thải sẽ tập trung vào bộ phận di động của Microsoft, sẽ có 1,350 nhân viên bị sa thải ở Phần Lan, và 500 nhân viên trên toàn cầu. Khoảng 200 triệu USD trong tổng số 950 triệu USD Microsoft chi ra để bồi thường cho các nhân viên bị sa thải.

 

Đợt cắt giảm nhân sự lớn mới cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ nhân viên cũ của Nokia sẽ không còn làm việc cho Mircosoft, thời gian thực hiện kế hoạch dự kiến sẽ diễn ra cho đến cuối năm 2016. Một số ít nhân viên sẽ ở lại để tiếp tục nghiên cứu và phát triển, một chi nhánh bán hàng của Mircosoft ở Phần Lan sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm.

 

Ban đầu Mircosoft phải thuê 25,000 nhân viên Nokia như là 1 phần trong hợp đồng mua lại Nokia, nhưng sau đó 1 tuần, hãng đã tách mảng điện thoại phổ thông và bán cho FIH Mobile, một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD.

 

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực phát triển mảng điện thoại của mình, tạo ra sự khác biệt với các thương hiệu khác, từ tính bảo mật, khả năng quản lý và hệ thống Continuum cũng như việc đối xử công bằng với người dùng. Microsoft sẽ tiếp tục đổi mới các thiết bị và phát triển dịch vụ điện toán đám mây trên tất cả các nền tảng di động”. Microsoft đang tái tập trung phát triển điện thoại của hãng, nhưng các số liệu thực tế cho thấy họ đang bị tuột lại phía sau.

 

Ngoài ra, có tin đồn cho rằng Microsoft đang có kế hoạch phát triển một chiếc điện thoại Surface vào năm 2017, và Lumia 650 là chiếc điện thoại Lumia cuối cùng của Microsoft. Microsoft được cho là đã thực hiện một dự án Surface bí mật kể từ khi mua lại Nokia.

511Vote
42Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).