Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 21466)
Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, Microsoft có thể sẽ cắt giảm thêm 1,850 nhân viên. Có vẻ như Microsoft sẽ sớm kết thúc mảng di động Nokia. Hồi năm 2014, sau khi thâu tóm được thương hiệu điện thoại Nokia với giá 7.16 tỷ USD, Microsoft đã phải chi ra 7.5 tỷ USD và cắt giảm 7,800 việc làm để tái phát triển mảng di động.

 

Hiện Microsoft đang phải tiếp tục bỏ ra thêm 950 triệu USD để bù lỗ cho mảng di động đang rất u ám có thể và sẽ cắt giảm thêm 1,850 việc làm. Hầu hết các vụ sa thải sẽ tập trung vào bộ phận di động của Microsoft, sẽ có 1,350 nhân viên bị sa thải ở Phần Lan, và 500 nhân viên trên toàn cầu. Khoảng 200 triệu USD trong tổng số 950 triệu USD Microsoft chi ra để bồi thường cho các nhân viên bị sa thải.

 

Đợt cắt giảm nhân sự lớn mới cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ nhân viên cũ của Nokia sẽ không còn làm việc cho Mircosoft, thời gian thực hiện kế hoạch dự kiến sẽ diễn ra cho đến cuối năm 2016. Một số ít nhân viên sẽ ở lại để tiếp tục nghiên cứu và phát triển, một chi nhánh bán hàng của Mircosoft ở Phần Lan sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm.

 

Ban đầu Mircosoft phải thuê 25,000 nhân viên Nokia như là 1 phần trong hợp đồng mua lại Nokia, nhưng sau đó 1 tuần, hãng đã tách mảng điện thoại phổ thông và bán cho FIH Mobile, một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD.

 

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực phát triển mảng điện thoại của mình, tạo ra sự khác biệt với các thương hiệu khác, từ tính bảo mật, khả năng quản lý và hệ thống Continuum cũng như việc đối xử công bằng với người dùng. Microsoft sẽ tiếp tục đổi mới các thiết bị và phát triển dịch vụ điện toán đám mây trên tất cả các nền tảng di động”. Microsoft đang tái tập trung phát triển điện thoại của hãng, nhưng các số liệu thực tế cho thấy họ đang bị tuột lại phía sau.

 

Ngoài ra, có tin đồn cho rằng Microsoft đang có kế hoạch phát triển một chiếc điện thoại Surface vào năm 2017, và Lumia 650 là chiếc điện thoại Lumia cuối cùng của Microsoft. Microsoft được cho là đã thực hiện một dự án Surface bí mật kể từ khi mua lại Nokia.

511Vote
42Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).