Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 21826)
Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, Microsoft có thể sẽ cắt giảm thêm 1,850 nhân viên. Có vẻ như Microsoft sẽ sớm kết thúc mảng di động Nokia. Hồi năm 2014, sau khi thâu tóm được thương hiệu điện thoại Nokia với giá 7.16 tỷ USD, Microsoft đã phải chi ra 7.5 tỷ USD và cắt giảm 7,800 việc làm để tái phát triển mảng di động.

 

Hiện Microsoft đang phải tiếp tục bỏ ra thêm 950 triệu USD để bù lỗ cho mảng di động đang rất u ám có thể và sẽ cắt giảm thêm 1,850 việc làm. Hầu hết các vụ sa thải sẽ tập trung vào bộ phận di động của Microsoft, sẽ có 1,350 nhân viên bị sa thải ở Phần Lan, và 500 nhân viên trên toàn cầu. Khoảng 200 triệu USD trong tổng số 950 triệu USD Microsoft chi ra để bồi thường cho các nhân viên bị sa thải.

 

Đợt cắt giảm nhân sự lớn mới cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ nhân viên cũ của Nokia sẽ không còn làm việc cho Mircosoft, thời gian thực hiện kế hoạch dự kiến sẽ diễn ra cho đến cuối năm 2016. Một số ít nhân viên sẽ ở lại để tiếp tục nghiên cứu và phát triển, một chi nhánh bán hàng của Mircosoft ở Phần Lan sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm.

 

Ban đầu Mircosoft phải thuê 25,000 nhân viên Nokia như là 1 phần trong hợp đồng mua lại Nokia, nhưng sau đó 1 tuần, hãng đã tách mảng điện thoại phổ thông và bán cho FIH Mobile, một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD.

 

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực phát triển mảng điện thoại của mình, tạo ra sự khác biệt với các thương hiệu khác, từ tính bảo mật, khả năng quản lý và hệ thống Continuum cũng như việc đối xử công bằng với người dùng. Microsoft sẽ tiếp tục đổi mới các thiết bị và phát triển dịch vụ điện toán đám mây trên tất cả các nền tảng di động”. Microsoft đang tái tập trung phát triển điện thoại của hãng, nhưng các số liệu thực tế cho thấy họ đang bị tuột lại phía sau.

 

Ngoài ra, có tin đồn cho rằng Microsoft đang có kế hoạch phát triển một chiếc điện thoại Surface vào năm 2017, và Lumia 650 là chiếc điện thoại Lumia cuối cùng của Microsoft. Microsoft được cho là đã thực hiện một dự án Surface bí mật kể từ khi mua lại Nokia.

511Vote
42Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.