E Ink Giới Thiệu Công Nghệ Giấy Điện Tử Màu

27 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 22473)
E Ink Giới Thiệu Công Nghệ Giấy Điện Tử Màu
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, E Ink, công ty đứng sau công nghệ màn hình cùng tên dùng trên sách điện tử đã công bố loại màn hình giấy điện tử mới có màu sắc, là một bước tiến dành cho các thiết bị dùng màn hình này.

Sản phẩm mới có tên là Advanced Color ePaper (ACeP - giấy điện tử màu tiên tiến), tương tự như E Ink đen trắng hiện hành, nhưng có khả năng hiển thị 32,000 màu sắc. Màn hình E Ink công nghệ Triton hiện tại chỉ có khả năng hiển thị 4,000 màu.

Hiện loại màn hình mới đang ở giai đoạn đầu và một panel hiển thị 20 inch màu đã được trình diễn. Một trong những hạn chế hiện tại của ACeP so với màn hình đen trắng đó là nó có mật độ điểm ảnh khá thấp. Tấm panel 20 inch được trình diễn chỉ có độ phân giải 1,600 x 2,500 pixel, tương đương 150ppi, trong khi công nghệ E Ink đen trắng hiện tại có thể đạt tới mật độ điểm ảnh 300ppi.

Ngoài ra, tốc độ làm tươi của màn hình cũng khá trễ, khoảng 2 giây. E Ink sẽ cần nghiên cứu nhiều hơn nữa để có thể hướng đến tương lai của một chiếc máy đọc sách màn hình màu thực sự.
525Vote
42Vote
31Vote
27Vote
16Vote
3.841
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.