Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt

27 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 22764)
Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung giới thiệu Galaxy Tab Iris – chiếc tablet đầu tiên của hãng có tính năng nhận dạng mống mắt.

Không chỉ dùng để mở khóa thiết bị, Samsung dường như muốn đưa công nghệ nhận dạng mống mắt (Iris Recognition), hay quét mống mắt (Iris Scanner) đi xa hơn, trở thành một công cụ bảo mật sinh trắc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Samsung Galaxy Tab Iris là một sản phẩm của nhánh Samsung tại Ấn Độ, được phát triển theo chương trình Make For India. Máy được thiết kế để dùng với hệ thống xác thực nhân thân Aadhaar - một hệ thống quản lý căn cước cá nhân với 12 chữ số, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và kiểm nghiệm STQC của chính phủ Ấn Độ.

Galaxy Tab Iris là một thiết bị được thiết kế để triển khai các dịch vụ giữa chính phủ và công dân, chức năng chính của nó vẫn là hệ thống nhận dạng mống mắt. Galaxy Tab Iris là chỉ là một thiết bị giá rẻ, màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel, vi xử lý 4 nhân xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ 3G. Camera sau 5 MP và các cảm biến hỗ trợ tính năng quét mống mắt và văn bản. Máy có giá khoảng 199 USD tại Ấn Độ.

Samsung tin rằng công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng sẽ có thể giải quyết các rắc rối khi phải sử dụng các thiết bị khác nhau để nhận dạng sinh trắc học. Samsung hướng tới đơn giản hóa các dịch vụ, thủ tục như khai báo thuế, làm lại hộ chiếu, ghi danh tài sản hay xác thực cho du khách mà không cần đến giấy tờ.

Samsung đang cung cấp bộ công cụ lập trình Identity SDK để giúp các lập trình viên khai thác hệ thống nhận dạng mống mắt để tạo ra các giải pháp thanh toán tài chính và xác thực danh tính. Đây cũng là những tính năng có thể xuất hiện trên các thiết bị Android trong tương lai.
527Vote
48Vote
310Vote
28Vote
18Vote
3.661
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.