Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt

27 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 22957)
Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung giới thiệu Galaxy Tab Iris – chiếc tablet đầu tiên của hãng có tính năng nhận dạng mống mắt.

Không chỉ dùng để mở khóa thiết bị, Samsung dường như muốn đưa công nghệ nhận dạng mống mắt (Iris Recognition), hay quét mống mắt (Iris Scanner) đi xa hơn, trở thành một công cụ bảo mật sinh trắc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Samsung Galaxy Tab Iris là một sản phẩm của nhánh Samsung tại Ấn Độ, được phát triển theo chương trình Make For India. Máy được thiết kế để dùng với hệ thống xác thực nhân thân Aadhaar - một hệ thống quản lý căn cước cá nhân với 12 chữ số, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và kiểm nghiệm STQC của chính phủ Ấn Độ.

Galaxy Tab Iris là một thiết bị được thiết kế để triển khai các dịch vụ giữa chính phủ và công dân, chức năng chính của nó vẫn là hệ thống nhận dạng mống mắt. Galaxy Tab Iris là chỉ là một thiết bị giá rẻ, màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel, vi xử lý 4 nhân xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ 3G. Camera sau 5 MP và các cảm biến hỗ trợ tính năng quét mống mắt và văn bản. Máy có giá khoảng 199 USD tại Ấn Độ.

Samsung tin rằng công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng sẽ có thể giải quyết các rắc rối khi phải sử dụng các thiết bị khác nhau để nhận dạng sinh trắc học. Samsung hướng tới đơn giản hóa các dịch vụ, thủ tục như khai báo thuế, làm lại hộ chiếu, ghi danh tài sản hay xác thực cho du khách mà không cần đến giấy tờ.

Samsung đang cung cấp bộ công cụ lập trình Identity SDK để giúp các lập trình viên khai thác hệ thống nhận dạng mống mắt để tạo ra các giải pháp thanh toán tài chính và xác thực danh tính. Đây cũng là những tính năng có thể xuất hiện trên các thiết bị Android trong tương lai.
527Vote
48Vote
310Vote
28Vote
18Vote
3.661
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.