Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt

27 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 22968)
Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung giới thiệu Galaxy Tab Iris – chiếc tablet đầu tiên của hãng có tính năng nhận dạng mống mắt.

Không chỉ dùng để mở khóa thiết bị, Samsung dường như muốn đưa công nghệ nhận dạng mống mắt (Iris Recognition), hay quét mống mắt (Iris Scanner) đi xa hơn, trở thành một công cụ bảo mật sinh trắc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Samsung Galaxy Tab Iris là một sản phẩm của nhánh Samsung tại Ấn Độ, được phát triển theo chương trình Make For India. Máy được thiết kế để dùng với hệ thống xác thực nhân thân Aadhaar - một hệ thống quản lý căn cước cá nhân với 12 chữ số, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và kiểm nghiệm STQC của chính phủ Ấn Độ.

Galaxy Tab Iris là một thiết bị được thiết kế để triển khai các dịch vụ giữa chính phủ và công dân, chức năng chính của nó vẫn là hệ thống nhận dạng mống mắt. Galaxy Tab Iris là chỉ là một thiết bị giá rẻ, màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel, vi xử lý 4 nhân xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ 3G. Camera sau 5 MP và các cảm biến hỗ trợ tính năng quét mống mắt và văn bản. Máy có giá khoảng 199 USD tại Ấn Độ.

Samsung tin rằng công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng sẽ có thể giải quyết các rắc rối khi phải sử dụng các thiết bị khác nhau để nhận dạng sinh trắc học. Samsung hướng tới đơn giản hóa các dịch vụ, thủ tục như khai báo thuế, làm lại hộ chiếu, ghi danh tài sản hay xác thực cho du khách mà không cần đến giấy tờ.

Samsung đang cung cấp bộ công cụ lập trình Identity SDK để giúp các lập trình viên khai thác hệ thống nhận dạng mống mắt để tạo ra các giải pháp thanh toán tài chính và xác thực danh tính. Đây cũng là những tính năng có thể xuất hiện trên các thiết bị Android trong tương lai.
527Vote
48Vote
310Vote
28Vote
18Vote
3.661
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.