Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt

27 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 22980)
Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung giới thiệu Galaxy Tab Iris – chiếc tablet đầu tiên của hãng có tính năng nhận dạng mống mắt.

Không chỉ dùng để mở khóa thiết bị, Samsung dường như muốn đưa công nghệ nhận dạng mống mắt (Iris Recognition), hay quét mống mắt (Iris Scanner) đi xa hơn, trở thành một công cụ bảo mật sinh trắc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Samsung Galaxy Tab Iris là một sản phẩm của nhánh Samsung tại Ấn Độ, được phát triển theo chương trình Make For India. Máy được thiết kế để dùng với hệ thống xác thực nhân thân Aadhaar - một hệ thống quản lý căn cước cá nhân với 12 chữ số, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và kiểm nghiệm STQC của chính phủ Ấn Độ.

Galaxy Tab Iris là một thiết bị được thiết kế để triển khai các dịch vụ giữa chính phủ và công dân, chức năng chính của nó vẫn là hệ thống nhận dạng mống mắt. Galaxy Tab Iris là chỉ là một thiết bị giá rẻ, màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel, vi xử lý 4 nhân xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ 3G. Camera sau 5 MP và các cảm biến hỗ trợ tính năng quét mống mắt và văn bản. Máy có giá khoảng 199 USD tại Ấn Độ.

Samsung tin rằng công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng sẽ có thể giải quyết các rắc rối khi phải sử dụng các thiết bị khác nhau để nhận dạng sinh trắc học. Samsung hướng tới đơn giản hóa các dịch vụ, thủ tục như khai báo thuế, làm lại hộ chiếu, ghi danh tài sản hay xác thực cho du khách mà không cần đến giấy tờ.

Samsung đang cung cấp bộ công cụ lập trình Identity SDK để giúp các lập trình viên khai thác hệ thống nhận dạng mống mắt để tạo ra các giải pháp thanh toán tài chính và xác thực danh tính. Đây cũng là những tính năng có thể xuất hiện trên các thiết bị Android trong tương lai.
527Vote
48Vote
310Vote
28Vote
18Vote
3.661
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.