Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt

27 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 23069)
Samsung Ra Mắt Tablet Đầu Tiên Có Tính Năng Nhận Dạng Mống Mắt
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung giới thiệu Galaxy Tab Iris – chiếc tablet đầu tiên của hãng có tính năng nhận dạng mống mắt.

Không chỉ dùng để mở khóa thiết bị, Samsung dường như muốn đưa công nghệ nhận dạng mống mắt (Iris Recognition), hay quét mống mắt (Iris Scanner) đi xa hơn, trở thành một công cụ bảo mật sinh trắc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Samsung Galaxy Tab Iris là một sản phẩm của nhánh Samsung tại Ấn Độ, được phát triển theo chương trình Make For India. Máy được thiết kế để dùng với hệ thống xác thực nhân thân Aadhaar - một hệ thống quản lý căn cước cá nhân với 12 chữ số, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và kiểm nghiệm STQC của chính phủ Ấn Độ.

Galaxy Tab Iris là một thiết bị được thiết kế để triển khai các dịch vụ giữa chính phủ và công dân, chức năng chính của nó vẫn là hệ thống nhận dạng mống mắt. Galaxy Tab Iris là chỉ là một thiết bị giá rẻ, màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel, vi xử lý 4 nhân xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và hỗ trợ 3G. Camera sau 5 MP và các cảm biến hỗ trợ tính năng quét mống mắt và văn bản. Máy có giá khoảng 199 USD tại Ấn Độ.

Samsung tin rằng công nghệ nhận dạng mống mắt của hãng sẽ có thể giải quyết các rắc rối khi phải sử dụng các thiết bị khác nhau để nhận dạng sinh trắc học. Samsung hướng tới đơn giản hóa các dịch vụ, thủ tục như khai báo thuế, làm lại hộ chiếu, ghi danh tài sản hay xác thực cho du khách mà không cần đến giấy tờ.

Samsung đang cung cấp bộ công cụ lập trình Identity SDK để giúp các lập trình viên khai thác hệ thống nhận dạng mống mắt để tạo ra các giải pháp thanh toán tài chính và xác thực danh tính. Đây cũng là những tính năng có thể xuất hiện trên các thiết bị Android trong tương lai.
527Vote
48Vote
310Vote
28Vote
18Vote
3.661
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.