Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương

28 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18439)
Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook và Microsoft công bố sẽ hợp tác xây dựng một tuyến cáp quang xuyên Đại Tây Dương. Được biết, tuyến cáp mới sẽ được đặt tên là ‘Marea’, nối giữa Mỹ và Châu Âu, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017, có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 160 Tb/s. Marea cũng sẽ là tuyến cáp quang có dung lượng cao nhất từng được lắp đặt xuyên Đại Tây Dương.

 

Một cơ sở hạ tầng tốt hơn nhằm đảm bảo truyền dữ liệu giữa Mỹ và Châu Âu là vô cùng quan trọng. Do đó, Facebook và Microsoft đã quyết định xây dựng một tuyến cáp quang xuyên đại dương.

 

Động thái mới của Facebook và Microsoft nhằm chuẩn bị cho tương lai, vì các dịch vụ Internet ngày càng phát triển hơn và hướng tới nhiều khách hàng doanh nghiệp. Nhu cầu lưu trữ và truyền dữ liệu sẽ là rất lớn.

 

Facebook hiện có hơn 1.6 tỷ người sử dụng mạng xã hội của hãng, chưa kể đến các dịch vụ cũng có đông đảo người dùng khác như Instagram hay WhatsApp. Trong khi đó, dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure cũng sử dụng lượng băng thông khổng lồ. Có thể sau khi đường cáp biển Marea được hoàn thiện, Microsoft Azure sẽ có thêm một vũ khí mạnh mẽ để đối đầu với Amazon Web Service. Các dịch vụ và phần mềm khác như Bing, Office, Skype và Xbox Live cũng không thể thiếu đường truyền dữ liệu lớn.

 

Tuy nhiên, hệ thống Marea sẽ không chỉ được sử dụng độc quyền bởi Facebook và Microsoft. Marea sẽ được quản lý bởi Telxius, một bộ phận thuộc công ty viễn thông Telefónica. Và Telefónica sẽ bán băng thông của hệ thống Merea cho một số công ty khác ngoài Facebook và Microsoft.

 

Được biết, tuyến cáp chính sẽ được kéo dài từ Virginia tại Mỹ, tới Bilbao của Tây Ban Nha. Đây là một tuyến đường cáp quang mới, hầu hết các tuyến cáp quang trước đây thường bắt đầu từ thành phố New York/New Jersey.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)