Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương

28 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18445)
Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook và Microsoft công bố sẽ hợp tác xây dựng một tuyến cáp quang xuyên Đại Tây Dương. Được biết, tuyến cáp mới sẽ được đặt tên là ‘Marea’, nối giữa Mỹ và Châu Âu, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017, có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 160 Tb/s. Marea cũng sẽ là tuyến cáp quang có dung lượng cao nhất từng được lắp đặt xuyên Đại Tây Dương.

 

Một cơ sở hạ tầng tốt hơn nhằm đảm bảo truyền dữ liệu giữa Mỹ và Châu Âu là vô cùng quan trọng. Do đó, Facebook và Microsoft đã quyết định xây dựng một tuyến cáp quang xuyên đại dương.

 

Động thái mới của Facebook và Microsoft nhằm chuẩn bị cho tương lai, vì các dịch vụ Internet ngày càng phát triển hơn và hướng tới nhiều khách hàng doanh nghiệp. Nhu cầu lưu trữ và truyền dữ liệu sẽ là rất lớn.

 

Facebook hiện có hơn 1.6 tỷ người sử dụng mạng xã hội của hãng, chưa kể đến các dịch vụ cũng có đông đảo người dùng khác như Instagram hay WhatsApp. Trong khi đó, dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure cũng sử dụng lượng băng thông khổng lồ. Có thể sau khi đường cáp biển Marea được hoàn thiện, Microsoft Azure sẽ có thêm một vũ khí mạnh mẽ để đối đầu với Amazon Web Service. Các dịch vụ và phần mềm khác như Bing, Office, Skype và Xbox Live cũng không thể thiếu đường truyền dữ liệu lớn.

 

Tuy nhiên, hệ thống Marea sẽ không chỉ được sử dụng độc quyền bởi Facebook và Microsoft. Marea sẽ được quản lý bởi Telxius, một bộ phận thuộc công ty viễn thông Telefónica. Và Telefónica sẽ bán băng thông của hệ thống Merea cho một số công ty khác ngoài Facebook và Microsoft.

 

Được biết, tuyến cáp chính sẽ được kéo dài từ Virginia tại Mỹ, tới Bilbao của Tây Ban Nha. Đây là một tuyến đường cáp quang mới, hầu hết các tuyến cáp quang trước đây thường bắt đầu từ thành phố New York/New Jersey.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.